Vững bước trên đường khởi nghiệp

21/03/2023

Sau thời gian theo học các khóa đào tạo nghề do Hội LHPN Quận 12 phối hợp thực hiện, chị Nguyễn Hoàng Hồng Vân ngụ tại Khu phố 6, phường Hiệp Thành, Quận 12 đã mạnh dạn khởi nghiệp, kinh doanh hiệu quả shop hoa “Minh Hồng” tại đường Trần Thị Cờ, phường Thới An, Quận 12.

Xem thêm >>

Bà "đỡ" của người lầm lỡ

18/06/2019

Tại khu phố 2, phường 9 quận 4, mỗi khi thấy chị Mã Thị Đan Phượng - Chi hội trưởng Chi Hội Phụ nữ khu phố 2, người già, trẻ nhỏ đều gọi tên trìu mến. Bởi người dân quá quen thuộc hình ảnh người phụ nữ vóc dáng nhỏ bé hôm thì đến nhà người này, hôm lại đến nhà người kia thăm hỏi, giúp đỡ. Nhiều gia đình có con vướng vòng tù tội, ma túy, bị nhiều người xa lánh, chị cũng tìm đến.

Xem thêm >>

Hồ Thị Lý - Người làm nên thương hiệu cho khô cá dứa Loan

03/06/2019

“Làm kinh tế giỏi, năng động, tự tin trong sản xuất, kinh doanh và có tấm lòng từ thiện”, đó là lời khen tặng của nhiều người dành cho dì Hồ Thị Lý, 60 tuổi, là hội viên phụ nữ thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, chủ cơ sở hải sản khô Loan ở thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ.

Xem thêm >>

[Videoclip] CHIA SẺ ĐỂ VƯƠN CAO

18/04/2019

3 người phụ nữ, 3 hoàn cảnh khác nhau nhưng có chung một đam mê, đó là yêu thích kinh doanh và mong muốn khởi nghiệp. Từ những chia sẻ trong đoạn videoclip, phần nào hiểu được sự lo lắng, trăn trở của phụ nữ trong kinh doanh, nhất là "giai đoạn tập tành, thử nghiệm".

Xem thêm >>

Người Phụ nữ làm “dân vận khéo”

17/04/2019

Từ năm 2016 con hẻm từ 606/145/4 đến 606/145/30 đường Ba Tháng Hai, Khu phố 10 bắt đầu xuống cấp trầm trọng, thấy được nỗi vất vả của người dân sinh sống trong tuyến hẻm, cô Phan Thu Trang - Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận, Trưởng ban điều hành khu phố 10, Chi Hội trưởng Phụ nữ Khu phố 10, Phường 14, Quận 10, đã nhiều lần họp dân, nhiều lần tham khảo giá thi công từ đơn vị nhà thầu để thực hiện thi công nâng cấp hẻm

Xem thêm >>

Một đảng viên, hội viên phụ nữ dân tộc Hoa gương mẫu tiêu biểu

17/04/2019

Với tấm lòng yêu nghề, cô Lương Thanh Hoa – Nguyên giảng viên Trường Đào tạo và Bồi dưỡng tiếng Hoa Thành phố, khi nghe ý tưởng của Hội LHPN Phường về dự định mở lớp dạy tiếng Hoa cho hội viên phụ nữ nhằm hỗ trợ kiến thức, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng hoa trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ dân tộc Hoa; cô đã chủ động đề xuất là giáo viên dạy miễn phí cho lớp, đồng thời vận động chồng cô là thầy Trần Tiêu cũng là giảng viên tiếng hoa Thành phố, nay đã về hưu, cùng tham gia giảng dạy.

Xem thêm >>

Quán Trà sữa "Cán bộ Hội"

11/04/2019

Từ năm 2017 đến nay, gia đình chị Điệp có thêm thu nhập từ việc bán trà sữa trên 24 triệu đồng/tháng nên đời sống kinh tế gia đình khá ổn định, hộ gia đình chị vươn lên thoát nghèo.

Xem thêm >>

Những "người kinh doanh mới"

22/11/2016

      Nhiều tiểu thương ở các chi hội phụ nữ chợ tại quận 6, TP.HCM lại luôn sát cánh cùng nhau, học hỏi nhau trong làm ăn, chung tay giúp đỡ người nghèo khó.

Xem thêm >>