Chi tiết tin

Quán Trà sữa "Cán bộ Hội"

        Theo tuyến Quốc lộ 50 đến xã Qui Đức, huyện Bình Chánh dẫn đến nhà chị Bùi Thị Hồng Điệp tại ấp 4, được biết gia đình chị có 7 người cùng sinh sống và thuộc diện hộ nghèo của xã, chủ yếu sinh sống phụ thuộc vào quán nước nhỏ và để kiếm thêm thu nhập nuôi 02 con ăn học chị nhận đặt hàng làm thêm bánh ít, bánh tét, bánh chưng bán, nhưng kinh tế gia đình vẫn rất khó khăn.
Theo trào lưu, nhận thấy món trà sữa được giới trẻ ưa dùng nên chị đã học hỏi kinh nghiệm nấu trà sữa, đồng thời bàn với con gái đầu tư vốn để kinh doanh, chị đảm nhận khâu pha chế và bán hàng, thông qua Hội LHPN xã chị vay trên 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện để đầu tư điểm bán trà sữa. Nhờ trà sữa do chị nấu tại nhà vừa ngon, rẻ lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên thu nhập từ kinh doanh đã tăng dần.
        Trong thời buổi bão giá như hiện nay, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn cho một sản phẩm hay dịch vụ, để thu hút khách, chị thường xuyên đưa ra các hình thức khuyến mãi phù hợp, quan tâm đến nhu cầu của khách hàng nhiều hơn, tiếp thu tất cả các góp ý của khách hàng để mỗi ngày hoàn thiện hơn, chị luôn tìm tòi học hỏi kinh nghiệm, tạo sự khác biệt về sản phẩm, thái độ phục vụ vui vẻ với khách hàng, giao hàng tận nơi (với số lượng từ 5 -10 ly trong phạm vi 01 km, 20 - 25 ly trong phạm vi 5 - 7 km) miễn ship. Trong những buổi sinh hoạt chi, tổ Hội, đôi lúc chị mời các chị em uống trà sữa miễn phí, qua đó tạo sự thân thiện, vui vẻ, đồng thời giới thiệu sản phẩm đến với mọi người.
        Từ năm 2017 đến nay, gia đình chị Điệp có thêm thu nhập từ việc bán trà sữa trên 24 triệu đồng/tháng nên đời sống kinh tế gia đình khá ổn định, hộ gia đình chị vươn lên thoát nghèo.
        Không chỉ vậy, khi đời sống khá hơn, chị cũng đã chia sẻ với địa phương thông qua việc dành 300.000 đồng/tháng từ tháng 03/2018 đến nay để chăm lo cụ Nguyễn Thị Sáu cùng ấp thuộc diện già yếu, hoàn cảnh khó khăn; chị vận động những thành viên trong gia đình được trên 4 triệu đồng/năm để thực hiện chăm lo 02 hộ hội viên khó khăn là: chị Nguyễn Thị Chỗ bị mất sức lao động và chị Bùi Thị Thu Vân là mẹ đơn thân, đi làm thuê không có thu nhập ổn định; ngoài ra hàng tháng chị hỗ trợ học phí 200.000 đồng cho con chị Bùi Thanh Hiếu thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ xã;...
        Với vai trò là Chi Hội phó chi Hội Phụ nữ ấp 4, chị cùng với chi Hội trưởng phát động hội viên tham gia phong trào tiết kiệm nuôi heo đất, hội thu được 4 triệu đồng, với số tiền này đã giúp 10 thành viên để chi tiêu sinh hoạt gia đình bằng cách như: mua dụng cụ học tập, trang trải học phí, mua vật dụng gia đình...Ngoài ra, chị còn đảm nhận Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với 50 thành viên tổng số dư nợ trên 1 tỷ đồng và của Tổ chức tài chính vi mô CEP chi nhánh Bình Chánh thuộc LĐLĐ huyện với 50 thành viên tổng số dư nợ trên 692 triệu đồng. Trong quá trình quản lý 02 tổ vay vốn, chị thường xuyên thăm hỏi, động viên những thành viên sản xuất, sử dụng vốn vay đúng mục đích, không để tình trạng nợ quá hạn xảy ra.
 
Ngọc Ý
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan