Chi tiết tin

Trung tâm Công tác xã hội Ánh Dương        Trung tâm Công tác xã hội Ánh Dương là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Ngân hàng và Kho bạc Nhà nước Thành phố để hoạt động theo quy định của Nhà nước.
Giám đốc VÕ THỊ THANH TÂM - UV.BCH, Phó Trưởng Ban Gia đình - Xã hội Hội LHPN TPHCM
Phó Giám đốc Bà LƯU MỸ TRINH - Chuyên viên Ban Gia đình - Xã hội Hội LHPN TPHCM
Địa chỉ 71 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3
Điện thoại (028) 38.209.426
Điện thoại tư vấn (028) 38.208.470
Fax (028) 38.209.426
Email trungtamanhduong@yahoo.com

CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ
        1. Tuyên truyền vận động, cung cấp kiến thức về giới, kỹ năng làm cha/mẹ, pháp luật phòng chống HIV/AIDS, ma túy, giáo dục tiền hôn nhân, phục hồi chức năng xã hội về mặt thể chất và tinh thần…., các chương trình gắn kết chia sẻ tình cảm với các thành viên gia đình và xã hội.
        2. Hỗ trợ trực tiếp nhằm giảm bớt những khó khăn đang gặp phải (gồm các hoạt động như: tiếp nhận, sàng lọc, giới thiệu chuyển tuyến, cung cấp dịch vụ bảo vệ khẩn cấp/ tạm lánh, tư vấn, cung cấp thức ăn/nước uống, giới thiệu thông tin đến các dịch vụ xã hội/pháp lý…).
         3. Tiếp tục theo dõi giúp đỡ đối tượng sau khi đã phục hồi về cơ bản ( gồm các hoạt động như: hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng, hỗ trợ phát triển cộng đồng…).
        4. Hỗ trợ tư vấn dịch vụ công tác xã hội trong lãnh vực y tế: Tham vấn xét nghiệm HIV/AIDS và chuyển gửi đến các cơ quan, đơn vị có chức năng điều trị; khám và điều trị các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục (STI’s) miễn phí.
        5. Trợ giúp gia đình và tư vấn, hỗ trợ thúc đẩy bình đẳng giới, giúp đỡ các gia đình đánh giá các mối quan hệ không phù hợp và nâng cao khả năng để giải quyết các vấn đề của gia đình bằng việc tham vấn, làm việc với gia đình, liệu pháp gia đình.
        6. Hỗ trợ nâng cao kiến thức, các kĩ năng phòng chống HIV/AIDS cho phụ nữ yếu thế.
        7. Tư vấn các lĩnh vực có liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện mục tiêu hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái yếu thế tại Thành phố Hồ Chí Minh, hướng đến giúp cho đối tượng nêu trên tiếp cận các chính sách xã hội và các quyền bình đẳng giới./.
Cập nhật tháng 6/2017.
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan