Chi tiết tin

“Yêu thương cho đi… là yêu thương còn mãi”


         Nhiều năm qua luôn tiếp sức, đồng hành cùng với Ủy ban nhân dân, UB.MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Người cao tuổi, Chi Hội Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, chị luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ, tạo điều kiện để các hộ nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đó là chị Phạm Thị Mỹ Trang hiện là Phó Giám đốc Công ty TNHH SX TM XNK Minh Quang, đang quản lý 150 nhân viên, với mức lương cơ bản 7 triệu đồng/ tháng/ người.

Ảnh - Chị Phạm Thị Mỹ Trang
         Ngoài tạo việc làm cho công nhân trên địa bàn thì những nhân viên làm việc tại công ty còn được chị quan tâm, hỗ trợ 10 kg gạo/nhân viên, hỗ trợ khi nhân viên có nhu cầu sửa chữa nhà, sắm phương tiện đi lại, khi có chính sách mới, chị đều áp dụng thực hiện để người lao động được hưởng các quyền lợi cơ bản theo quy định. Ngoài ra chị còn hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh cho thân nhân của nhân viên khi ốm đau, hữu sự.

Ảnh - Chị Mỹ Trang (áo đen) tổ chức chuyến tham quan tại Cần Thơ cho cán bộ nhân viên công ty TNHH SX-TM-DV-XNK Minh Quang.
         Với vai trò mạnh thường quân, chị tích cực phối hợp cùng Đảng ủy - UBND thị trấn Hóc Môn chung tay góp sức chăm lo cho hộ nghèo tại địa phương, nhất là tạo công ăn việc làm, giải quyết việc làm cho hơn 150 lao động tại địa phương và những người phương xa có việc làm ổn định. Đặc biệt, trong dịp lễ, Tết cổ truyền dân tộc, lễ Vu Lan, Tết Trung thu và ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 hàng năm, chị ủng hộ 1.600 phần quà; trao tặng 08 suất học bổng và hơn 2.000 quyển tập đến những em khuyết tật và trẻ mồ côi, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,…với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Hàng năm, chị quan tâm xây dựng, sửa chữa 01 ngôi nhà cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn, hỗ trợ sửa chữa 02 căn nhà tình thương, với mức kinh phí từ 30 đến 40 triệu đồng, riêng năm 2019 chị đã hỗ trợ với kinh phí gần 53 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị chăm lo 10 hộ nghèo thường xuyên, mỗi tháng 10 kg gạo; sửa chữa nâng cấp các tuyến đường trên địa bàn thị trấn, hỗ trợ Quỹ khuyến học, khuyến tài của huyện và Ban điều hành khu phố 3 với tổng số tiền 42.700.000 đồng.

Ảnh - Chị Mỹ Trang người thứ 3 từ trái sang, bàn giao sửa chữa nhà, chống dột trên địa bàn Thị trấn Hóc Môn.
“Thấy dân địa phương mình còn nhiều mảnh đời vất vả, cơ cực nên muốn san sẻ, giúp đỡ phần nào để họ có niềm tin, động lực, điều kiện vươn lên trong cuộc sống”.
- Mỹ Trang-
       Việc làm nhân ái của chị Phạm Thị Mỹ Trang là một nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái đến với người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em  bị khuyết tật, mồ côi, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường, góp phần thay đổi diện mạo thị trấn Hóc Môn phát triển ổn định, xứng đáng với vị thế là trung tâm của huyện.
Ánh Triết
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan