Chi tiết tin

Thành Hội: Hội nghị chuyên đề “Chất lượng sống người cao tuổi”

               Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề “Chất lượng sống người cao tuổi” với sự tham dự hơn 280 phụ nữ là thành viên  các mô hình của lạc bộ, đội, nhóm và người cao tuổi tại địa bàn quận Bình Thạnh.
               Báo cáo viên là  Bác sỹ Chuyên khoa 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp -  Chủ tịch Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm Tp.Hồ Chí Minh cùng các đại biểu thảo luận về trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội trong việc chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi, từ đó có thể phát huy tối đa vai trò và sự đóng góp của người cao tuổi cho sự phát triển bền vững, tương lai của đất nước.
 
               Hội nghị chuyên đề được tổ chức nhằm tiếp tục thực hiện Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018 - 2027”,  Dự án 3 về “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” (Trong phạm vi Đề án 279  “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”) và Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, giai đoạn 2012 – 2020 một cách thiết thực và hiệu quả, qua đó nâng cao trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể và người dân trong cộng đồng trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ như chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.
                                                                                              Lương Thảo
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan