Thành Hội: Chương trình Nghĩa tình biên giới năm 2017

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), sáng 14/4/2017 tại Trạm Y tế xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Hội Chữ Thập Đỏ và Tổng Công ty Điện lực Thành phố tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới” năm 2017 tại tỉnh Bình Phước. Tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích – Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; đ/c Đại tá Trần Xuân Lịch – Chính ủy BCH Bộ đội Biên phòng Thành phố; đ/c Phan Thị Ngọc Khương – Trưởng ban chăm sóc sức khỏe Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố cùng với đại diện lãnh đạo của các đơn vị đồng hành cùng chương trình: Tổng Công ty Điện lực Thành phố, đoàn y, bác sỹ của Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nhân Ái, Bệnh viện Từ Dũ. Tham dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, các ban ngành, đoàn thể, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, huyện Bù Gia Mập và xã Đak Ơ, xã Bù Gia Mập, đặc biệt là sự tham dự của hơn 600 phụ nữ và trẻ em của hai xã thuộc huyện biên giới tỉnh Bình Phước.
Trao tặng phương tiện hỗ trợ sinh kếTrao tặng phương tiện hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khó khăn
Trao tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai
Hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương
          Chương trình nhằm góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền, biên giới Tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời tưởng nhớ và tri ân đến các thế hệ cha anh, đồng bào và chiến sỹ ta đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân.
Thăm gia đình các già làng

Thăm gia đình chính sách
Đoàn công tác trao tặng quà
          Với ý nghĩa nhân văn ấy, chương trình đã thành công tốt đẹp khi huy động các nguồn lực xã hội hướng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng biên giới cùng đồng hành tham gia. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực: trao tặng 03 mái ấm tình thương và 12 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; sửa chữa, thay thế đường dây điện miễn phí và tặng quà cho 50 hộ dân nghèo của  xã Đak Ơ; thăm và tặng quà 04 gia đình chính sách, 4 già làng và 02 đồn biên phòng của xã Đak Ơ và xã Bù Gia Mập; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 500 phần quà cho gia đình chính sách, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Phước...với tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 600 triệu đồng.
                                                                                                Mỹ Trinh