Chi tiết tin

NỮ DOANH NHÂN TÂM HUYẾT VỚI PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP


                Với vai trò UV.BCH Hội nữ Doanh nhân Thành phố (HAWEE), chị Châu Hồng Anh luôn tích cực trong tham gia tổ chức các hoạt động của HAWEE, thành lập câu lạc bộ Mentoring, dẫn dắt, hỗ trợ các thành viên là doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp. Và Mentoring là một nội dung được đánh giá cao trong các hoạt động của HAWEE.

Chị Châu Hồng Anh - áo tím (bìa trái)
         Là Giám đốc Công ty TNHH Cầu Nối Giáo Dục Learning Choice, chị luôn nỗ lực đưa hoạt động công ty trở thành cầu nối tri thức lắp đầy khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn nhằm ứng dụng kiến thức hiện đại để phát triển doanh nghiệp  và con người toàn diện, chị luôn tìm tòi, sáng tạo những hướng đi mới, cách giảng dạy sáng tạo giúp học viên tích hợp các vấn đề xã hội, môi trường và kinh doanh vào hành xử văn hóa của doanh nghiệp. Để tất cả doanh nghiệp, những người lãnh đạo, có nghĩa vụ chung tay cùng cộng đồng tạo nên những giá trị tốt đẹp.
           Với thế mạnh là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, chị nhiệt tình, chủ động phối hợp Hội LHPN Thành phố trong việc thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” như: là giảng viên 6 lớp đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh cho 280 phụ nữ khởi nghiệp; tư vấn, hướng dẫn 21 dự án vào vòng sơ khảo hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp” của Hội LHPN Thành phố tổ chức và chọn ra 6 dự án vào vòng chung kết; hướng dẫn 8 lớp kỹ năng viết dự án với 240 học viên cho các cụm đơn vị nhằm chọn ra các dự án tham gia hội thi Phụ nữ khởi nghiệp do TW Hội tổ chức.

 
 
                 Chị không quản ngại khó khăn, tận tình đến tận nơi các chị sản xuất, kinh doanh để góp ý, hướng dẫn cho các ý tưởng khởi nghiệp của hội viên phụ nữ. Bên cạnh việc định hướng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh có thể phát triển bền vững, chị luôn đặt nội dung đạo đức doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh trong các nội dung hướng dẫn cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp.
“Phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, xây dựng kế hoạch ban đầu, quy mô kinh doanh, phạm vi phục vụ; phải giữ được chữ tín, chất lượng hàng hóa, dịch vụ; luôn cải tiến, đề ra các chương trình quảng bá, khuyến mãi... nhằm thu hút khách hàng”.
                Đó là những chia sẻ mà chị Hồng Anh luôn trao đổi với các chị em trong các lớp khởi sự kinh doanh. Tính trong 02 năm 2021, 2022, chị Hồng Anh đã hỗ trợ hướng dẫn 6 dự án vào vòng cấp vùng, 2 dự án đoạt giải.
                Cùng với Hội Nữ doanh nhân Hồ Chí Minh, chị  đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nữ chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua các hội thảo, tọa đàm. Các lớp học này đã giúp chị em kinh doanh tốt hơn, tăng lượng khách hàng cũng như tăng lợi nhuận so với trước.
Đoan Trang
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan