Chi tiết tin

Lễ cưới tập thể của 51 cặp đôi khuyết tật


              Lễ cưới tập thể của 51 cặp đôi khuyết tật với chủ đề “Ngày hạnh phúc” xuất phát từ ý tưởng của bà Nguyễn Thị Thu Hương - thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Kềm Nghĩa (Trưởng ban tổ chức).
              “Đây là một lễ cưới nhân văn, góp phần cho các cặp đôi có được hạnh phúc, phần nào an ủi và động viên tinh thần, giúp họ không mặc cảm trong cuộc sống, thực hiện ước mơ trở thành cô dâu và chú rể, ghi lại những kỷ niệm đẹp cùng nhau” - bà Thu Hương chia sẻ.
              Đến tham dự chương trình Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó chủ tịch nước, chủ hôn của lễ cưới tập thể; Đ/c Nguyễn Trần Phượng Trân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam - Thành ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; Đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình; Các văn nghệ sỹ thành phố và đặc biệt là sự hiện diện của 51 cặp đôi khuyết tật được tổ chức đám cưới tập thể.
              Phát biểu tại chương trình, Bà Trương Mỹ Hoa cảm nhận lễ cưới ấn tượng, ấm cúng và xúc động, không đơn thuần là 1 lễ cưới nữa mà còn là 1 hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, mang lại sự bình đẳng, hòa nhập và phát triển của người khuyết tật trong mọi mặt của xã hội. Đồng thời, sẽ là món quà thể hiện sự quan tâm, chăm lo của con người với con người, là nghĩa cử đáng quý và đáng trân trọng.
              Tham gia lễ cưới, 51 cặp đôi khuyết tật với nhiều mảnh đời khác nhau như buôn bán vé số, công nhân lao động… được Hội LHPN Thành phố trao tặng quà, các mạnh thường quân trao tặng nhẫn cưới, phong thư, áo dài và nhiều món quà ý nghĩa.
 
Mỹ Châu
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan