Chi tiết tin

Hội nghị triển khai “Chiến lược, chương trình quốc gia về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giớ


           Sáng ngày 29/11, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới TPHCM và UN Women tại Việt Nam, tổ chức hội nghị triển khai “Chiến lược, chương trình quốc gia về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, giai đoạn đến năm 2030” và hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022”, tham dự có đ/c Dương Anh Đức  – Phó chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới TPHCM, đ/c Nguyễn Trần Phượng Trân – Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới TPHCM, đ/c Lê Văn Thinh – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội TPHCM, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới TPHCM, Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện của UN Women tại Việt Nam, cùng 250 đại biểu là Thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới TPHCM và 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
           Tại hội nghị các đại biểu đã được xem Clip “Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới TPHCM” và “Chuối văn minh”; Giới thiệu các sản phẩm, mô hình và  hoạt động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới để ứng dụng triển khai trong ngành, lĩnh vực và địa phương giai đoạn đến năm 2030; Hướng dẫn xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trong ngành, lĩnh vực và địa phương.
Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại Hội nghị.
Các đại biểu tham dự thể hiện tinh thần hưởng ứng Tháng bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới.
          Phát biểu tại hội nghị đ/c Dương Anh Đức khẳng định, bình đẳng giới là vấn đề lớn và để giải quyết vấn đề không thể làm đơn lẻ ở một ngành hoặc lĩnh vực nào. Điều chúng ta cần làm là phải có sự lan tỏa được các hoạt động tiêu biểu, mô hình hay xuống cơ sở để mọi người hưởng ứng. Ở đó, từng tế bào xã hội là gia đình phải được truyền cảm hứng, chia sẻ, hướng dẫn và có những trao đổi để mọi người nhận ra rằng bình đẳng giới, tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng giữa vợ chồng, con cái, cha mẹ, những người xung quanh, hàng xóm sẽ tạo ra một xã hội tươi đẹp. Bên cạnh đó, cũng cần hình thành thói quen trong xã hội, cho từng người dân song hành với việc giáo dục về pháp luật, đạo đức. Xây dựng các giải pháp, nâng cao năng lực về bình đẳng giới cần sự vào cuộc của cả cộng đồng, trong đó có cơ quan truyền thông, nhằm xóa bỏ các định kiến về giới, thay đổi hành vi về bình đẳng giới trong xã hội.
Thanh Loan 
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan