HỘI LHPN TPHCM TRI ÂN NHỮNG ĐÓNG GÓP THẦM LẶNG CỦA VỢ THƯƠNG BINH

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc, hòa cùng các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” của cả nước và Thành phố hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, sáng ngày 20/7, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức chương trình Họp mặt vợ thương binh nặng. Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Ngô Văn Luận - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; bà Trần Hải Yến - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội - HĐND Thành phố Hồ Chí Minh; bà Hà Thanh Hương - Phó Trưởng phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng - Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Trần Phượng Trân - TUV, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh, Thường trực Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện; đặc biệt là sự tham sự của 50 dì, chị là vợ thương binh, hiện đang chăm sóc chồng là thương binh nặng (hạng I) trên địa bàn Thành phố.
               Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Trần Phượng Trân xúc động tri ân những đóng góp thầm lặng của các dì, các chị là vợ thương binh nặng, đã luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, không chỉ trở thành trụ cột về kinh tế mà còn là điểm tựa tinh thần cho chồng, con và gia đình, phụng dưỡng cha mẹ già, đồng hành với chồng vượt qua những khó khăn, nuôi dạy con, cháu trưởng thành; đồng thời cho biết, trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ Thành phố luôn xem trọng và quan tâm thực hiện công tác "Đền ơn đáp nghĩa" với nhiều hình thức thiết thực như: vận động hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, tạo điều kiện cho phụ nữ các gia đình chính sách được vay vốn phát triển kinh tế, hỗ trợ dạy nghề, giới thiệu việc làm...
               Buổi họp mặt ấm áp nghĩa tình thể hiện tấm lòng, tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ Thành phố đối với gia đình các thương binh hạng nặng đã cống hiến tuổi xuân và một phần cơ thể của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
               Dịp này, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 50 phần quà đến các dì, chị, với tổng trị giá 110 triệu đồng.
Anh Tú