Hội LHPN TP.HCM: thăm, chúc mừng Cộng đồng Hồi giáo Islam nhân Đại Lễ Raya Idil Adha

Nhân Đại Lễ Raya Idil Adha, một trong hai kỳ lễ quan trọng nhất trong năm của Cộng đồng Hồi giáo Islam, từ ngày 20 đến ngày 22/7/2021, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh gửi quà và thư chúc mừng đến Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam, đồng bào và hội viên phụ nữ Islam tại các Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, huyện Bình Chánh, Củ Chi và thành phố Thủ Đức.
      Đại Lễ Raya Idil Adha của Cộng đồng Hồi giáo năm nay diễn ra trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp tại các tỉnh, thành trên cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố đang trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19, do vậy, Đại Lễ Raya Idil Adha không thể diễn ra các hoạt động bình thường như mọi năm, ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của cộng đồng, tuy nhiên Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo thành phố, Ban Quản trị các Thánh đường, Tiểu thánh đường đã hướng dẫn, ra sức kêu gọi cộng đồng Hồi giáo thành phố, trong đó có chị em hội viên, phụ nữ Islam cùng chung tay góp sức cùng Nhân dân thành phố trong việc nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của Ủy ban nhân dân thành phố trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch, bệnh Covid – 19.
      Trong thư chúc mừng, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh gửi đến Ban Đại diện và Cộng đồng Hồi giáo thành phố, trong đó có chị em hội viên, phụ nữ Islam một năm mới thật mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Đồng thời động viên chị em hội viên, phụ nữ Islam sẽ giữ vững tinh thần lạc quan trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ "phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tự lực, tự cường; chia sẻ, ủng hộ, hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện nghiêm 5K: khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh Covid – 19".
      Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố đã trao tặng 200 phần quà gồm lương thực, thực phẩm cần thiết (gạo, mì gói, cá hộp, bột ngũ cốc, dầu ăn…) cho cán bộ, hội viên phụ nữ Islam có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn thành phố và 24 phần quà cho hộ gia đình đang thực hiện cách ly tập trung hoặc trong khu vực bị phong tỏa, tổng kinh phí chăm lo là 166.800.000 đồng.
Tuyết Nhung