Chi tiết tin

Hội LHPN TPHCM || Ra mắt chương trình "SHE Journey - Hành trình Phụ nữ hỗ trợ Phụ nữ"


          Chiều ngày 28/7, tại sảnh Mai House Quận 3, với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dịch vụ Hải Hưng và BON spa, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt chương trình “SHE Journey - Hành trình Phụ nữ hỗ trợ Phụ nữ” do doanh nhân Nguyễn Thị Trang Phương (CEO và nhà sáng lập BON Spa) khởi xướng. Chương trình với tham dự của bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành uỷ viên, Chủ tịch; bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch và các uỷ viên Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố cùng đại diện Thường trực Hội LHPN thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện.
          Nhấn mạnh hiệu quả đồng hành của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, bà Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố xúc động chia sẻ: “Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ, trong thời gian qua, ngoài sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo Trung ương, Thành phố, cùng sự nỗ lực của cán bộ Hội LHPN các cấp trên địa bàn Thành phố, Hội Phụ nữ còn nhận được rất nhiều sự chia sẻ và đồng hành của các doanh nghiệp đang kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố luôn trân trọng sự đóng góp, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp cho các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian qua”.
          Doanh nhân Nguyễn Thị Trang Phương cho biết, dự án SHE Journey không chỉ giúp đào tạo nghề mà còn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và đồng hành, hỗ trợ phụ nữ trong việc hoạch định kế hoạch phát triển phù hợp với từng hoàn cảnh, điều kiện cụ thể của mỗi cá nhân; đặc biệt phù hợp với tình hình địa phương. Bà Trang Phương chia sẻ: “Trong dự án này, chúng tôi đề ra 5 yếu tố và sẽ bám sát để thực hiện. Thứ nhất, trao quyền cho phụ nữ, bằng cách xoá bỏ rào cản trong tư duy, truyền cảm hứng, hỗ trợ nguồn lực. Thứ hai, dự án sẽ đồng hành cùng chị em phụ nữ trong việc lập kế hoạch, xác định nguồn lực, mục tiêu, thời gian và phương pháp để thực hiện, thúc đẩy hành động, các yếu tố còn lại tập trung cho việc kiểm tra lại kết quả và dựa trên đó để cải tiến. Chúng ta cần đồng hành cùng nhau trong cả quá trình kinh doanh, chứ không thể “mang con bỏ chợ”. Bà Phương khẳng định thêm: “Mục tiêu của dự án là giúp nhiều phụ nữ có thể cải thiện kinh tế trong tương lai, giúp họ khẳng định được bản thân trong cuộc sống, bên cạnh việc chăm sóc gia đình”.
          Tại buổi ra mắt chương trình, doanh nhân Trang Phương đã trao bảng tượng trưng trị giá 600 triệu đồng, tương đương 20 suất đào tạo nghề spa miễn phí cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố. Theo đó, Hội LHPN Thành phố sẽ làm việc với các địa phương để đưa các suất học này đến với hội viên, phụ nữ phù hợp, cần hỗ trợ.
Việt Hà
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan