Hội LHPN TPHCM: Phối hợp các tổ chức phi chính phủ trao tặng quà cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Vòng tay yêu thương”, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch bệnh Covid-19, sáng 03/8/2022, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các tổ chức phi chính phủ (quốc tịch Mỹ) Orphans’ Futures Alliance, Inc. (OrFA), Samaritan’s Purse International Relief (SPIR) và Giving it back to Kids (GIBTK) tổ chức lễ trao quà cho 10 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại quận 8, Tân Phú và huyện Bình Chánh.
         Đến dự chương trình có Bà Đỗ Thụy Diệu Tâm - Phó Trưởng Ban Công tác phía Nam Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Bà Nguyễn Hồng Diễm - Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh.
           Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM chia sẻ: Những ngày tháng khó khăn do đại dịch Covid-19 đã dần qua đi, song những hậu quả nặng nề vẫn đang tác động đến tình hình kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, đặc biệt là ảnh hưởng đến đời sống của người dân, trong đó rất nhiều trẻ em trên địa bàn Thành phố trở thành trẻ mồ côi. Nỗi đau mất cha hoặc mẹ, nhiều trường hợp mất cả cha lẫn mẹ - đối với các em nhỏ là quá lớn, không gì có thể bù đắp được. Bà cho rằng sự hỗ trợ thiết thực từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” hôm nay sẽ bù đắp tình thương cho các em, hỗ trợ phần nào điều kiện vật chất và tinh thần, giúp chăm sóc sức khỏe, việc học hành của các em; mong các em sớm vượt qua nỗi đau và cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.
         Tại buổi lễ, tổ chức Orphans’ Futures Alliance, Inc. (OrFA) đã tài trợ tiền mặt với tổng giá trị 450 triệu đồng, tổ chức Samaritan’s Purse International Relief (SPIR) trao tặng phương tiện học tập (xe đạp, tập vở) và nhu yếu phẩm (gạo, dầu ăn, đường, mắm, muối…) trị giá 90 triệu đồng và tổ chức Giving it back to Kids (GIBTK) trao tặng tiền mặt trị giá 11,5 triệu đồng đến 10 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Anh Tú