Chi tiết tin

Hăng say với công tác Hội


             Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như việc đăng ký thực hiện nội dung 3 tốt do Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh phát động đã được Hội LHPN Phường 10, quận Phú Nhuận thực hiện có hiệu quả bằng các việc làm thiết thực như: duy trì bữa cơm dinh dưỡng người già, tủ sách phụ nữ học tập và làm theo lời Bác, phụ nữ giúp nhau giảm nghèo bền vững, …. Qua thực hiện các mô hình đã bồi dưỡng và phát hiện được những nhân tố tích cực trong đó nổi bật có gương điển hình tiêu biểu, đó là cô Vũ Ánh Ngọc - Chi hội trưởng Chi Hội Phụ nữ Khu phố 2, Phường 10, quận Phú Nhuận. Đối với người dân địa phương, khi nhắc đến cô không ai không biết đến một người phụ nữ dáng người nhỏ bé, dù mang trong mình căn bệnh ung thư ác nghiệt nhưng cô vẫn hăng say trong các hoạt động tại địa phương, cô là một trong những tấm gương phụ nữ Việt Nam với những phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, vượt lên muôn vàn khó khăn để nuôi dạy hai con nên người.
              Cô thường nói: “Cô giúp được gì cho Hội Phụ nữ là cô giúp, làm được gì cho Hội thì cô sẽ làm hết mình, vì làm công tác Hội không chỉ là giúp đỡ người khác mà còn là đang giúp cho mình để mỗi ngày trôi qua không vô nghĩa”. Những bữa cơm đầy tình nghĩa do chính cô chuẩn bị cùng với những món quà như gạo, mì gói, thuốc, bánh… cho các cụ già neo đơn, những phần quà chăm lo phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai tặng trẻ em nghèo do cô và mạnh thường quân hỗ trợ.
             Riêng trong năm 2022, cô thực hiện vận động mạnh thường quân chăm lo bữa cơm cho 06 cụ già neo đơn, trao 10 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, 60 phần quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho con nữ công nhân  thuộc hộ gia đình bị tai nạn nghề nghiệp khi thu gom rác, chăm lo cho 03 hộ gia đình hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổng kinh phí trên 48 triệu đồng.
             Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh, cô chủ động vận động kinh phí mua 150 hộp khẩu trang y tế, 50 chai nước sát khuẩn tặng cho hội viên, các tiểu thương buôn bán ở chợ Trần Hữu Trang, rồi chủ động cùng các dì, chị trong Hội Phụ nữ phát 1.500 tài liệu tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, tổng kinh phí 15,5 triệu đồng.
              Được biết, tuyến đường sắt chạy ngang qua phường 10, quận Phú Nhuận, trước đây rác bừa bãi, tồn đọng rác cồng kềnh như nệm, ghế, bàn,…, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường. Cuộc sống người dân tại đây bị ảnh hưởng, thấy vậy cô đã vận động hội viên phụ nữ vào thứ Bảy hàng tuần tổ chức ra quân dọn dẹp tuyến đường sắt, kêu gọi người dân sống tại tuyến đường sắt giám sát và báo khi có người để rác thải cồng kềnh để nhờ chính quyền xử lý nhanh chóng, thực hiện nếp sống văn minh không phơi quần áo tại hàng rào đường sắt, cùng khu phố trồng và chăm sóc cây xanh. Đến nay, cơ bản giảm thiểu tối đa tình trạng vứt rác tại khu vực này, các bồn cây xanh được xây dựng, người dân chung tay cùng chăm sóc cây xanh tại hành lang đường sắt tạo mỹ quan khu vực đường sắt được đẹp hơn. Để tiếp tục duy trì kết quả đạt được, định kỳ hàng tháng cô Ánh Ngọc vận động hội viên phụ nữ tham gia vệ sinh tuyến đường sắt, tuyên truyền vận động bà con không vứt rác ra hành lang đường sắt, giữ gìn và bảo vệ môi trường.
               Khi tham gia các hoạt động tại địa phương, cô luôn vui cười và nói “càng tham gia, càng hoạt động nhiều tui càng cảm thấy mình khỏe hơn”. Có vẻ 24 giờ/ngày đối với cô không đủ để thực hiện những hoài bão của mình, không một công việc nào của Chi Hội Phụ nữ và khu phố mà cô không gánh vác nhưng cô không bao giờ lên tiếng than vãn, không một khó khăn nào làm cô chùn bước. Cô  cống hiến tất cả những gì có thể cho địa phương, cho nơi cô đang sinh sống, cho những người khó khăn. Cô là gương điển hình của phụ nữ Phường 10, một phụ nữ vượt khó, luôn vì mọi người.
                                                                                                                                                Mai Phương
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan