Chi tiết tin

Gương đề cử Giải thưởng NTĐ - Lần 6/2019: Cô Nguyễn Bạch Liễu - Tổ trưởng phụ nữ 68, Chủ nhiệm CLB Đồng cảnh P1,Q5

        [Đề cử Giải thưởng Nguyễn Thị Định - Lần 6/2019]
         Cô NGUYỄN BẠCH LIỄU - Tổ trưởng phụ nữ 68, chủ nhiệm CLB Đồng cảnh P1,Q5

        Cô là Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Phường 1, Chi hội trưởng chi Hội Phụ nữ khu phố 6, Chủ nhiệm CLB Phòng chống bạo lực gia đình, Chủ nhiệm CLB Đồng cảnh, Tổ trưởng tổ cán sự xã hội và hiện nay là Tổ trưởng tổ Hội 68.
Cô thành lập Câu Lạc bộ Đồng cảnh phường 1 vào năm 2006 nhằm tập hợp gia đình có người thân đang cai nghiện và cũng là nơi đón nhận những người lầm lỡ, người tái hòa nhập cộng đồng trở về, đang thi hành án các trại giam, tất cả đều có hoàn cảnh giống nhau; là cầu nối với chính quyền, ban ngành đoàn thể để đề xuất, hỗ trợ, tháo gỡ giải quyết nhu cầu nguyện vọng của các thành viên, động viên hỗ trợ giúp cho họ hòa nhập cộng đồng; giới thiệu việc làm, giúp đỡ, thăm hỏi chăm lo cho các đối tượng hồi gia, gia đình thân nhân người đang cai nghiện, người đang thi hành án tại các trại giam.
 
       Cô kiên trì tiếp xúc các gia đình có người thân đang cai nghiện tại, đang thi hành án các trại giam. Hàng ngày, cô dành 02 tiếng để ra công viên, tiếp xúc trực tiếp và kiên trì vận động chị em hành nghề tiếp viên ở nhà hàng hoặc vãng lai đường phố. Nhờ cách nói chuyện gần gũi, thân thiết, những việc làm thiết thực mà các đối tượng đã tin tưởng, xin số điện thoại, địa chỉ nhà cô để được tư vấn chia sẻ. Bản thân cô Liễu luôn giúp đỡ từ người già đến trẻ nhỏ, động viên những người sau cai nghiện, thậm chí với những người mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV. Cô luôn đồng hành, giúp đỡ các chị bằng nhiều hình thức, đảm bảo sự hoàn lương của những người lầm lỗi, theo sát cuộc sống của họ ngay cả sau khi đã hòa nhập với cuộc sống.
       Ngoài ra, Cô còn phối hợp với Cảnh sát khu vực mời lên răn đe và đến tận nhà để tìm hiểu nguyên nhân cùng gia đình khuyên can, giáo dục con em có biểu hiện tiêu cực. Trong hơn 20 năm công tác xã hội, các em thanh thiếu nhi chưa ngoan đều được cô vận động gia đình đưa vào trường giáo dục đều nhận ra sai lầm và khi các em trở về địa phương đa số đều ngoan, được đi học, được cấp học bổng và sau này có gia đình, sống có ích cho xã hội.
        Là chủ nhiệm CLB, cô thường xuyên sáng tạo nội dung sinh hoạt của CLB mỗi quý đều khác nhau, duy trì việc nhắn nhủ thành viên có thân nhân đang ở trường trại phải nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, học tập tốt có như thế mới có thể về sớm với gia đình. Khi những người tái hòa nhập trở về cô đã giúp đỡ đưa đi khám bệnh, giới thiệu việc làm cho họ, tiếp thêm nghị lực và niềm tin vào cuộc sống cho họ. Mỗi dịp họp mặt, Lễ, Tết, cô đều vận động mạnh thường quân tặng quà cho các thành viên góp phần nào động viên tinh thần, giúp họ sống tốt dần phá vỡ sự kỳ thị của mọi người xung quanh đối với các gia đình có thân nhân lâm vào tệ nạn xã hội.
        Hiện nay, dù sức khỏe không tốt, nhưng cái tâm, cái nhiệt huyết, tình yêu thương giữa người với người, tình cảm gắn bó với công việc và hơn hết là sự tiến bộ, sự thay đổi và sự trưởng thành của các bé, các em, các đối tượng đã được cô giúp đỡ đã thôi thúc cô tiếp tục tham gia phong trào, tham gia công tác, tiếp tục tìm đến những trường hợp có thể họ đang cần đến cô./.
Ban TC-KT Hội LHPN TP
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan