Chi tiết tin

GIỌT MÁU YÊU THƯƠNG


            Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được người dân tích cực hưởng ứng tham gia rộng rãi, rất nhiều gương tiêu biểu đã được tôn vinh, khen thưởng và nhân rộng kịp thời, trong đó chị Nguyễn Thị Thúy Hiền - Tổ trưởng Phụ nữ Tổ 52, khu phố 7, Phường 10, quận Gò Vấp là một trong những điển hình đã được UBND thành phố tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong nhiều năm.

Ảnh - Chị Nguyễn Thị Thúy Hiền - Quận Gò Vấp tham gia hiến máu
           Chị tham gia công tác Hội từ năm 2012, được tín nhiệm bầu là Tổ trưởng tổ Phụ nữ, chị luôn tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào do Hội Phụ nữ các cấp và địa phương phát động. Trong đợt hiến máu do Hội LHPN quận tổ chức, chị đã xung phong tình nguyện tham gia và có lẽ “cái duyên hiến máu” đến với chị từ đó. Nhớ lại lần đầu tiên tham gia, chị nói “Tôi nhận thấy hiến máu là một việc làm có lợi, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người”. Với chị “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tinh thần nhân văn ấy luôn thể hiện trong các đợt hiến máu tình nguyện mà chị tham gia.

Ảnh - Chị Hiền (bìa phải) nhận bằng khen của UBND TP về tham gia hiến máu 20 lần trong nhiều năm
            Vừa là người trực tiếp tham gia hiến máu, vừa tích cực vận động người thân, bạn bè tham gia hưởng ứng. Những việc làm của chị đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội. Với chị, hiến máu tình nguyện không còn là trách nhiệm mà đã trở thành một niềm vui trong cuộc sống, niềm vui được trao tặng món quà quý giá cho người khác, giúp đỡ được cộng đồng, những người bất hạnh. Mỗi năm chị tham gia hiến máu 3 lần và số lần hiến máu lên tới 24 lần trong 8 năm qua.
           Hành động của chị đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp, truyền cảm hứng thiện nguyện cho cộng đồng, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, kết nối những trái tim nhân ái và truyền ngọn lửa yêu thương giữa con người với con người trong xã hội.
Mỹ Ngọc
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan