Chi tiết tin

Cô Duyên phụ nữ - Người gắn kết hội viên phụ nữ có đạo với phong trào Hội


          Gắn bó với Hội hơn 20 năm, chị Nguyễn Thị Duyên - Tổ trưởng Phụ nữ 71, Khu phố 6, Phường 6, Quận 8 luôn quan tâm, giúp đỡ các chị em phụ nữ trong khu phố và được mọi người quý mến gọi chị với cái tên thân thuộc “Cô Duyên phụ nữ”.
           Đặc thù khu phố nơi chị sinh sống có hơn 90% người dân có đạo Công giáo, vì vậy chị luôn nắm rõ và hiểu sâu đặc điểm tâm lý của từng hội viên, phụ nữ và nhân dân trong tổ để tuyên truyền, vận động thuyết phục có hiệu quả, cách diễn đạt phải ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ thực hiện với phương thức “đối tượng nào, phương pháp đó” đã giúp chị thực hiện tốt công tác dân vận trong đó lấy tuyên truyền, thuyết phục làm chủ yếu.


Ảnh - Chị Nguyễn Thị Duyên (áo xanh thứ 4 từ phải qua) tham gia tổng vệ sinh cùng chị em phụ nữ trong khu phố
           Chị trở thành một tuyên truyền viên tích cực, đồng thời chị rất quan tâm tới từng hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ để đề xuất giúp đỡ kịp thời. Từ đó, đã tạo niềm tin, vận động được đông đảo chị em phụ nữ có đạo tham gia các hoạt động của Hội như: văn hóa, văn nghệ, thể thao, bảo vệ môi trường và nhiều hoạt động khác. Không chỉ vận động, thuyết phục mọi người bằng lời nói, chị luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tiên phong. Chị trở thành cầu nối giúp cho Hội LHPN Phường tiếp cận và nắm bắt tình hình tư tưởng của các chị hội viên phụ nữ có đạo để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc.
            Mỗi năm chị vận động 02 cặp đôi tham gia lớp tiền hôn nhân do Hội LHPN Quận tổ chức và 03 cặp vợ chồng có đạo tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc tại khu phố. Chị tích cực tham gia các lớp tập huấn, tuyên truyền về các kỹ năng công tác Hội do Hội LHPN Quận, Phường tổ chức. Vận dụng các kiến thức đã được học, chị thường xuyên đi địa bàn và thực hiện vãng gia tư vấn cộng đồng, vẫn biết công việc vãng gia sẽ gặp không ít khó khăn thế nhưng nhờ sự kiên trì, năng nổ và thuyết phục khéo léo chị đã hòa giải thành cho 05 cặp vợ chồng mâu thuẫn, hòa thuận, yêu thương, sống chan hòa, tình nghĩa và nuôi dạy con cái ăn học thành tài, không những vậy các cặp vợ chồng này còn tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc tại khu phố qua đó đã gắn kết các thành viên trong gia đình biết yêu thương và hòa thuận hơn. Hàng năm, cứ đến ngày giao quân nghĩa vụ quân sự, chị đến tận nhà các thanh niên quan tâm, động viên, chia sẻ để gia đình và thanh niên cảm thấy an tâm, sẵn sàng lên đường thi hành nghĩa vụ.


Ảnh - Chị Nguyễn Thị Duyên (áo cam thứ 4 từ bên phải qua) tham gia mô hình chia sẻ yêu thương.
              Chị Duyên luôn đặt mình vào những hoàn cảnh khó khăn để hiểu và chia sẻ với mọi người, chị đã vận động và hỗ trợ 10 phần quà cho công nhân nhà trọ dịp Tết Nguyên đán với số tiền hơn 3.000.000 đồng, giới thiệu việc làm cho 5 chị phụ nữ, trong đó có 2 chị có đạo tham gia Tổ hợp tác may gia công của Phường với mức lương mỗi tháng 5 triệu đồng để cải thiện cuộc sống và chăm lo cho gia đình. Là thành viên CLB tổ công nhân nhà trọ, hiện chị có 40 phòng trọ cho thuê với hơn 100 người thuê trọ, trong đó hầu hết là công nhân lao động. Trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, chị đã chủ động và phát huy vai trò tuyên truyền viên thông tin đến người ở trọ về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nhận thấy khẩu trang đang khan hiếm vì vậy chị đã vận động hội viên phụ nữ trong tổ tự may khẩu trang và phát tặng 200 cái khẩu trang miễn phí cho công nhân tại khu trọ, vận động mạnh thường quân đóng góp cùng với chị hỗ trợ 100 phần quà gồm nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho công nhân, người thuê trọ tại bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
           Tích cực vận động hội viên phụ nữ cùng tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa - xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Trong các dịp lễ, tết cũng như định kỳ hàng tuần chị vận động người dân trong tổ và huy động các chị em hội viên phụ nữ, người ở trọ cùng ra quân tổng vệ sinh đường phố, bôi xóa tháo gỡ các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định trên các cột điện, cổng rào… góp phần bảo vệ môi trường. Hơn 20 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ địa phương phát triển./.
Mỹ Ngọc
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan