Chi bộ Văn phòng Hội LHPN Thành phố tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý 2 năm 2024

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024), kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024),  ngày 19, 20 tháng 4 năm 2024, Chi bộ Văn phòng Hội LHPN Thành phố đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý 2 kết hợp về nguồn tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tham dự có đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng - Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Hội LHPN Thành phố, các đồng chí cấp ủy, đảng viên Chi bộ và người lao động Văn phòng LHPN Thành phố.
           Trong hành trình của chuyến đi, Đoàn đã đến dâng hương, dâng quả viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận và trường Dục Thanh, nơi người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ở và dạy học trong năm 1910 trước lúc Người vào Sài Gòn để ra đi tìm đường cứu nước. Tại đây “thầy Nguyễn Tất Thành” đã dạy Quốc Văn, Hán Văn và kiêm nhiệm môn thể dục. Khu di tích trường Dục Thanh là một trong những nơi gắn liền với thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh còn lưu giữ được gần như nguyên vẹn những kỷ vật cách đây gần một thế kỷ. Được nghe kể về thầy, về mái trường Dục Thanh, thành viên trong Đoàn, ai cũng dâng trào niềm tự hào tưởng nhớ đến người Thầy - Người lãnh tụ - Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh và trường Dục Thanh đã được tỉnh Bình Thuận lưu giữ thành di tích lịch sử, lưu giữ rất nhiều hình ảnh và kỷ vật của Bác Hồ kính yêu, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.