Chi tiết tin

Cán bộ Hội gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình


              Xuất phát từ những việc làm từ tâm, sự yêu thương con người, tinh thần đoàn kết, nhắc đến cô Trần Thị Liên - UV.BCH Hội LHPN Phường 14, Quận 4 thì hội viên phụ nữ trên địa bàn phường không ai mà không biết, cô là tấm gương sống đẹp, sống trách nhiệm với xã hội, luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia công tác Hội với phương châm “Học và làm theo Bác từ việc nhỏ nhất, thiết thực, hiệu quả”.
              Học theo Bác tinh thần gắn bó với nhân dân “Cho đời một chút yêu thương”, hàng năm cô luôn sát cánh cùng với Hội LHPN và Ban thường trực UB.MTTQ Việt Nam Phường 14 chung tay hỗ trợ các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn lo thủ tục hồ sơ, chứng từ sửa chữa lại nhà. Từ năm 2018 đến nay, cô vận động xây dựng ít nhất 01 căn nhà tình thương/năm. Bản thân cô làm cầu nối để các mạnh thường quân hỗ trợ sửa chữa chống dột cho 10 trường hợp với tổng số tiền 430.000.000 đồng. Năm 2022, cô đã vận động hỗ trợ kinh phí 135.000.000 đồng xây dựng 01 căn nhà tình thương và sửa chữa chống dột 2 căn nhà. Đây là công tác xã hội mà bản thân cô tâm đắc nhất, hỗ trợ được cho các hộ khó khăn có thể đảm bảo được đời sống tốt hơn.
              Là Ủy viên Ban chấp hành, cô thường xuyên cùng với Hội LHPN Phường rà soát, tham mưu Ủy ban vận động chương trình phát triển vùng hỗ trợ sinh kế cho 5 hộ gia đình khó khăn xe bán nước mía, hủ tiếu... trị giá 6.000.000 đồng/hộ, qua đó hỗ trợ và tạo điều kiện các hộ nghèo, hộ khó khăn cải thiện thu nhập phát triển kinh tế. Tham gia trong tổ tự quản giảm nghèo, cô đã  đề ra nhiều giải pháp giúp 03 trường hợp có việc làm, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập, thoát nghèo, góp phần hoàn thành chỉ tiêu chương trình giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó cô thường xuyên hỗ trợ Ban điều hành Khu phố vận động mạnh thường quân hỗ trợ trao 200 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần cho các hộ nghèo, hộ khó khăn vào các dịp Lễ, Tết,... Từ năm 2021 đến năm 2023 cô cùng với các mạnh thường quân trao 45 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và 100 phần đồ dùng học tập, tập trắng, sách giáo khoa… cho 15 em mồ côi, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn Phường trị giá 75.000.000 đồng.
              Với phương châm “Trao hy vọng cho những người khó khăn”, tháng 3 năm 2023 cô  mạnh dạn đề xuất ra mắt thí điểm mô hình “Hội viên 2 Đủ: Đủ nghị lực - Đủ vươn lên” tại Chi hội Phụ nữ Khu phố 2. Mô hình thể hiện tính nhân văn, nhằm trao yêu thương với mong muốn hội viên đủ nghị lực đã vươn lên có thể chia sẻ một phần khó khăn với hội viên nghèo tại khu phố. Hiện mô hình có 15 dì, chị tham gia, hàng tháng hỗ trợ 300 suất ăn sáng, nhu yếu phẩm cho hội viên nghèo và thực hiện mô hình “Liên kết 3 chi – Vì an sinh xã hội” chăm lo 80 suất gạo (5 ký/suất) tổng trị giá 8 triệu đồng. 
              Thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, cô tích cực tuyên truyền và vận động các hộ dân trên địa bàn khu phố thuộc tuyến hẻm 132 Đoàn Văn Bơ xây dựng mô hình Tuyến hẻm “Xanh – Sạch – Đẹp” bằng hình thức gắn pát treo cờ và giỏ hoa tại trước cửa nhà các hộ dân với tổng chi phí là 8.000.000 đồng và thực hiện nhân rộng tại hẻm 166 Đoàn Văn Bơ với 50 giỏ hoa, vận động tuyên truyền người dân thường xuyên dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi, không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Cùng với Hội Phụ nữ phường vận động mạnh thường quân, nhân dân thực hiện công trình “Sọt rác thông minh” trao 50 thùng rác 2 ngăn cho các hộ dân trên tuyến hẻm 132 Đoàn Văn Bơ với số tiền 12.500.000 đồng, tập huấn cho các hộ phân rác tại nguồn ( hữu cơ, vô cơ).
              Trong những năm qua, cô Trần Thị Liên đã ra sức học tập và rèn luyện, khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ trong thời đại mới, những đóng góp của cô góp phần thực hiện tốt chương trình “Giảm nhèo bền vững” tại địa phương, góp phần xây dựng Đất Cảng Quận 4 ngày càng có chất lượng sống tốt, giàu đẹp văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Đoan Trang
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan