Chi tiết tin

Longform || KHÍ CHẤT CỦA NHỮNG TÀ ÁO DÀI


          Trên chính trường cũng như thương trường, trong tà áo dài duyên dáng, những “bóng hồng” luôn xuất hiện, khẳng định vị thế của phụ nữ việt Nam, nối tiếp truyền thống, không ngừng đóng góp những thành quả cho nước nhà ở mọi phương diện: chính trị, kinh tế, xã hội…

          Ngày nay, ở gia đình, với thiên chức đặc biệt làm vợ, làm mẹ, phụ nữ Việt Nam dành hết tâm sức, tình yêu thương cho chồng, con, người thân. Ở cơ quan, phụ nữ cống hiến sự cần cù, trí tuệ và công sức cho công việc, với đầy nhiệt huyết và tinh thần làm chủ. Phụ nữ Việt Nam ngày càng khẳng định mình có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng, xứng với 8 chữ vàng Bác Hồ đề tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

          Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, cùng nhìn lại những “bóng hồng” của Việt Nam duyên dáng, thanh lịch trong tà áo dài, đảm đang, kiên cường trong công việc. Trên chính trường cũng như thương trường, trong tà áo dài duyên dáng, những “bóng hồng” luôn xuất hiện, khẳng định vị thế của phụ nữ Việt Nam, nối tiếp truyền thống, không ngừng đóng góp những thành quả cho nước nhà ở mọi phương diện: chính trị, kinh tế, xã hội… Họ là những đại diện cho vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

          Bà Trương Thị Mai hiện nay là nữ Thường trực Ban Bí thư đầu tiên kể từ năm 1976 đến nay.

          Nữ lãnh đạo gốc Quảng Bình thường xuất hiện với tà áo dài sẫm màu, thêu hoa tinh tế, nền nã mà không kém phần sang trọng. Bà Trương Thị Mai cũng chú ý kết hợp nhiều loại phụ kiện mang màu sắc trung tính và nhẹ nhàng. Áo dài cũng chính là trang phục được bà ưu ái trong nhiều sự kiện quan trọng.

          Tháng 6/2021, bà Võ Thị Ánh Xuân nhận quyết định bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch nước - là Phó chủ tịch nước trẻ nhất trong lịch sử của Việt Nam. Ở cương vị Phó chủ tịch nước, có thời gian là Quyền Chủ tịch nước, bà Võ Thị Ánh Xuân trong tà áo dài đậm chất Việt Nam, màu sắc tươi sáng đã tạo nên hình tượng phụ nữ Việt Nam năng động, trẻ trung, tự tin sánh bước cùng các nguyên thủ trên thế giới. 

          Phó chủ tịch nước đặc biệt yêu thích áo dài màu sắc tươi sáng có thêu hoa văn cách điệu, làm nổi bật tính cách dịu dàng, trẻ trung, thân thiện của bà.

          Bà Bùi Thị Minh Hoài là thạc sĩ, cử nhân Luật. Năm 2018 bà được bầu là Ủy viên Trung ương Đảng và giữ chức Trưởng Ban Dân vận Trung ương từ năm 2021. Trong tà áo dài đỏ thẫm duyên dáng, bà Bùi Thị Minh Hoài thể hiện khí chất Việt Nam qua phong thái một nữ lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm.

          Bà Nguyễn Thị Hồng được biết đến là nữ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đầu tiên trong lịch sử.

          Với vóc dáng cao ráo, bà Nguyễn Thị Hồng lựa chọn trang phục áo dài mang tông màu trầm, hoặc phong cách tối giản, kết hợp chuỗi ngọc trắng tạo nét quý phái. Bà cũng thường xuyên chọn loại phụ kiện này khi dự sự kiện.

          Không thể không nhắc đến người đứng đầu Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong ngày tôn vinh phái nữ 8/3 này - bà Hà Thị Nga.

          Bà Hà Thị Nga được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam từ tháng 5/2020. Với tinh thần phát huy vai trò của phụ nữ và tạo ra nhiều cơ hội để phụ nữ phát triển toàn diện trí tuệ, sức khỏe và năng lực, bà Hà Thị Nga luôn xuất hiện trong tà áo dài sáng màu rạng rỡ, mang nhiều năng lượng.


          Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc gắn liền với hình ảnh Vietjet - hãng hàng không mang lại giấc mơ bay cho rất nhiều phụ nữ. Đặc biệt, hình ảnh nữ doanh nhân trong những bộ áo dài duyên dáng xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, cùng ký kết trong những sự kiện đại diện cho thế hệ nữ doanh nhân mới, cho một Việt Nam đổi mới và hội nhập. Nữ doanh nhân ưa mặc áo dài lụa tơ tằm truyền thống của phụ nữ Hà thành. 

          Với tính cách thân thiện, nữ tỉ phú thường lựa chọn áo dài mang màu sắc của tơ lụa Việt Nam, cổ cao, tà áo rộng, gần gũi và truyền cảm hứng tích cực đến mọi người, nhất là phái nữ.


          Nữ doanh nhân Mai Kiều Liên từng được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh là một trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất khu vực châu Á. 

          Là người nổi tiếng với tính cách giản dị, trang phục áo dài của bà Mai Kiều Liên khi xuất hiện cũng nền nã, không kém phần trang trọng. Là lãnh đạo một tập đoàn lớn nhưng bà Mai Kiều Liên trung thành với phong cách tối giản. Bà được đánh giá là người khá gần gũi và thân thiện. 
          Xuất hiện ở nhiều sự kiện, bà Nguyễn Thị Mai Thanh ưu ái chọn trang phục áo dài cổ thuyền giúp tôn dáng, với màu sắc và hoa văn trẻ trung, thời trang. Bà vẫn duy trì phong cách này trong cuộc sống đời thường.

          Cũng thuộc lớp doanh nhân đầu tiên sau ngày đất nước thống nhất, ngày nay, nhắc đến cái tên Cao Thị Ngọc Dung, giới doanh nhân sẽ liên tưởng ngay đến Vàng bạc đá quý Phú Nhuận với thương hiệu PNJ.

          Với mái tóc bob thời trang “huyền thoại”, bà Cao Thị Ngọc Dung đặc biệt yêu thích chuỗi ngọc trai đi cùng áo dài đen nền nã và đơn giản. Dưới sự chèo chống của bà, liên tục đổi mới chiến lược phù hợp tình hình thực tế, ngày nay PNJ trở thành thương hiệu vàng bạc, đá quý, trang sức có tiếng trong và ngoài nước.


Nguồn: Báo Phụ nữ Thành phố
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan