Chi tiết tin

GSPNQT 2022 || Chị PANG MỸ LINH [Quận 5]


HỘI THI THIẾT KẾ INFOGRAPHIC GIỚI THIỆU GƯƠNG SÁNG PHỤ NỮ QUANH TÔI - NĂM 2022
Đơn vị: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN 5
Giới thiệu Gương điển hình: PANG MỸ LINH
Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Quận 5,
Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Thương mại Vĩnh Trí, Giám đốc Hệ thống Kelly Pang

 
       Là người năng động, luôn truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho chị em hội viên phụ nữ và tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là chăm lo cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Chị đã chỉ đạo thành lập Hội Phụ nữ Linh Pang với 70 hội viên. Với vai trò là Chủ tịch Hội, chị đã chủ động tìm hiểu về các hoạt động phong trào phụ nữ tại địa phương, nhanh chóng tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu và ưu thế để vận dụng phù hợp vào các chương trình hoạt động của công ty dành riêng cho học viên nữ; cùng tập thể lãnh đạo công ty tích cực tham gia nhiều phong trào hoạt động do Hội LHPN quận và địa phương phát động; tổ chức nhiều phong trào, hoạt động hiệu quả, đặc biệt là công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho phụ nữ và công tác chăm lo an sinh xã hội.

        Nhiều hoạt động Chị đã tham gia như: Hành trình đến thăm và trao tặng bồn nước cho gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại đồn Biên phòng xã đảo Thạnh An, huyện Cần giờ; “Hành trình trao yêu thương” do Hội LHPN Quận 5 tổ chức đến thăm và trao sinh kế, tặng học bổng cho các hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,… với tổng kinh phí chăm lo là 5 triệu đồng/năm, chăm lo hỗ trợ cho 42 trường hợp hội viên phụ nữ khó khăn với kinh phí hơn 50 triệu đồng; đào tạo nghề miễn phí cho 50 phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, diện chính sách, giúp các chị tìm được việc làm ổn định, tự vươn lên trong cuộc sống, với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng, góp phần cùng cấp ủy và chính quyền địa phương trong việc giải quyết nhu cầu đào tạo nghề của phụ nữ;...
 

          Năm 2020, với việc nắm bắt nhu cầu dinh dưỡng của người dân và tư duy năng động, sáng tạo, nhạy bén, chị đã lên ý tưởng và vắt tay ra mắt cửa hàng thực phẩm sạch an toàn “Chợ Miền quê” với các sản phẩm tươi ngon, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, chị thành lập trang fanpage “Chợ miền quê” với phương châm “Ăn sạch, sống xanh” để quảng cáo sản phẩm đồng thời hướng dẫn hội viên phụ nữ và người dân các kỹ năng nhận biết thực phẩm tươi sạch, an toàn, cách nấu bữa ăn dinh dưỡng an toàn cho bản thân và gia đình. Việc ra mắt cửa hàng “Chợ miền quê” đã góp phần giải quyết nhu cầu nguồn thực phẩm sạch an toàn trong mùa dịch bệnh đồng thời giải quyết nhu cầu việc làm cho 5 chị phụ nữ làm thêm với thu nhập ổn định. Đây là mô hình khuyến khích chị em hội viên phụ nữ tham gia để khởi nghiệp. Qua đó, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và đẩy mạnh nhân rộng các mô hình “Vườn rau dinh dưỡng” tại nhà để chăm lo tốt hơn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và hội viên, phụ nữ Quận 5.

           Với những việc làm của mình, Chị góp phần mang lại nhiều mô hình, cách làm hay trong công tác chăm lo, giải quyết nhu cầu học nghề, việc làm cũng như chăm lo hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế và đồng hành cùng công tác Hội, cấp ủy, chính quyền Quận 5 thực hiện công tác an sinh xã hội, đem đến hiệu quả thiết thực vào công tác giảm nghèo tại Quận 5.

  
Bài & thiết kế: Hội LHPN Quận 5
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan