Chi tiết tin

GSPNQT 2022 || Bà TRƯƠNG THỊ MAI [Huyện Nhà Bè]


HỘI THI THIẾT KẾ INFORGRAPHIC GIỚI THIỆU GƯƠNG SÁNG PHỤ NỮ QUANH TÔI - NĂM 2022
Đơn vị: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN NHÀ BÈ
Giới thiệu Gương điển hình: TRƯƠNG THỊ MAI
Chi Hội trưởng Chi Hội phụ nữ ấp 3 xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè
        
      Gắn với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội từ những năm 1999-2000, hơn hai mươi năm trải qua nhiều nhiệm vụ khác nhau từ hội viên đến Chi Hội trưởng, Ban chấp hành Hội LHPN xã chị đã có rất nhiều kỷ niệm vui buồn cùng Hội. Từ những ngày Phước Lộc phải đi trên những con đường bùn sình lầy lội, trên chiếc xuồng nhỏ ngược xuôi Kênh Cây Khô đến bây giờ đường xá giao thông đi lại thuận lợi.


 
          Khi nhắc về chị người dân ấp 3 xã Phước Lộc đã quen với hình ảnh một chị Cán bộ hội vui tính, hoạt bát, biết lắng nghe, biết chia sẻ luôn hỗ trợ kịp thời cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Nhắc đến chị bà con nhớ ngay đến “chiến dịch làm sạch môi trường sống”, theo chị “Nếu mỗi người dân không hành động thì một môi trường sống trong lành, văn minh chỉ có… trong mơ!”  và Chị đã bắt chọn việc mà không ai chọn đó là “phải làm sạch dòng kênh trước đã!”. 
          Nhưng thay đổi thói quen sinh hoạt là một bài toán khó và lâu dài. “Dân vận khéo là nói đi đôi với làm, là thuyết phục bằng hành động, bằng hiệu quả”.

 


 
           Chị là tấm gương về người phụ nữ có tâm, có tinh thần trách nhiệm với cộng việc, có uy tín trong cộng đồng. Bao nhiêu năm gắn bó với phong trào phụ nữ và hoạt động hội có thể nói phần thưởng lớn nhất của chị lúc này là sự tin yêu của bà con, một gia đình viên mãn con, cháu ngoan, thảo hiền.
 
Bài & thiết kế: Hội LHPN huyện Nhà Bè

 
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan