GSPNQT 2022 || Bà SẦM KIM TƯƠNG [Quận Bình Thạnh]

Đơn vị: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN BÌNH THẠNH
Giới thiệu Gương điển hình: SẦM KIM TƯƠNG
Chi hội phó Phụ nữ Khu phố 1, Phường 19, quận Bình Thạnh

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Và có một người phụ nữ với tấm lòng thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn theo cách của riêng mình để góp thêm một đóa hoa thơm cho đời. Đó chính là cô Sầm Kim Tương – Chi hội Phó Phụ nữ Khu phố 1, phường 19, quận Bình Thạnh.

Kỷ niệm 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2022) và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, cô đã thực hiện trao tặng 100 bộ áo dài thông qua mô hình “Áo dài Thị Nghè – Nghĩa tình Bến Tre”, Thông qua mô hình, cô ấp ủ và mong muốn cùng Hội LHPN xã Phú Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cùng giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam với tà áo dài thướt tha nhưng vẫn mang phong cách hiện đại, năng động. Bên cạnh đó, nhờ Hội LHPN xã Phú Đức làm cầu nối, trao tặng cho hội viên phụ nữ của xã yêu thích áo dài nhưng không có điều kiện kinh tế, làm nguồn động viên, khích lệ tinh thần chị em phụ nữ trong những ngày Lễ quan trọng của giới.

Bài & thiết kế: Hội LHPN quận Bình Thạnh