Chi tiết tin

GSPNQT 2022 || Bà NGUYỄN THỊ XUYẾN [Quận 3]


HỘI THI THIẾT KẾ INFOGRAPHIC GIỚI THIỆU GƯƠNG SÁNG PHỤ NỮ QUANH TÔI - NĂM 2022
Đơn vị: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN 3
Giới thiệu Gương điển hình: NGUYỄN THỊ XUYẾN
Tổ trưởng Phụ nữ tổ 3, Phường 11, Quận 3
 
         Là phụ nữ công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các hoạt động của Hội, gương mẫu thực hiện và vận động người thân trong gia đình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Có phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, là tâm hồn tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương.

           Địa bàn khu phố 1 có nhà thờ giáo xứ An Lạc và giáo xứ Tân Phước, hội viên ở đây đa số đều có đạo công giáo; bên cạnh đó, cô tham gia sinh hoạt tôn giáo tại Giáo xứ An Lạc và giáo xứ Tân Phước trong ban ca đoàn Monica của nhà thờ; qua đó cô nắm bắt kịp thời dư luận xã hội trong phụ nữ có đạo, báo cáo về cho Hội, đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên có đạo thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tham gia sinh hoạt Hội, không tham gia, lôi kéo tụ tập đông người, biểu tình gây mất an ninh trật tự. 
          Tham gia hoạt động Hội và nhận nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ hội 3, cô sâu sát đến từng gia đình hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật. Từ năm 2019 đến nay, năm nào bản thân cô cũng nhận đỡ đầu học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho 01 em gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 2.000.000 đồng; Trong công tác ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, bản thân cô đã nhiệt tình tham gia, ủng hộ đóng góp Quỹ Vaccine; Hỗ trợ thực phẩm, tặng quà cho người dân khu bị phong tỏa, gia đình có người là F0, hỗ trợ bếp ăn của khu phố nấu và phát cho các khu vực thực hiện cách ly y tế tại địa phương với tổng số tiền 11.000.000 đồng. Ngoài ra, vận động mạnh thường quân thực hiện phát rau, củ 0 đồng cho bà con khu phố 1 và các khu phố khác của phường bị phong tỏa, chăm lo 2,5 tấn rau, củ; Hỗ trợ 800 phần quà thực phẩm(gồm gạo, mì gói, nước mắm, nước tương, hột gà, hột vịt, hậu hủ, sữa tươi, trị giá 250.000 đồng/phần) cho người dân,…;  chăm lo 15 suất quà cho trẻ mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (trị giá 400.000 đồng/phần), 250 phần bánh trung thu và lồng đèn, cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 237.000.000 đồng.

            Duy trì tổ chức sinh hoạt Tổ hội định kỳ hàng quý; Vận động 100% hộ gia đình tham gia thực hiện phong trào “Tiết kiệm nuôi heo đất”, “Tiết kiệm tại Chi hội” trung bình mỗi năm hội thu với số tiền là 3.050.000 đồng, dùng để thăm các hội viên, phụ nữ khó khăn, ốm đau, ma chay trong tổ và khu phố.

              Từ những hoạt động phong trào, cô được trao tặng giấy khen của Hội LHPN Quận 3 về thành tích  “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” nhiệm kỳ 2016 – 2021; Gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 
Bài & thiết kế: Hội LHPN Quận 3


 
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan