Chi tiết tin

GSPNQT 2022 || Bà NGUYỄN THỊ THỤC QUYÊN [Quận 4]


HỘI THI THIẾT KẾ INFOGRAPHIC GIỚI THIỆU GƯƠNG SÁNG PHỤ NỮ QUANH TÔI - NĂM 2022
Đơn vị: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN 4
Giới thiệu Gương điển hình: NGUYỄN THỊ THỤC QUYÊN
Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Phường 14, Hiệu phó trường Mầm non 14, Q4

    Từ những ngày giữa tháng 7 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong cộng đồng, hình ảnh những đứa trẻ còn bế trên tay và những đứa trẻ độ tuổi mầm non phải đi cách ly tập trung trong những đêm khuya làm Cô Quyên mãi băn khoăn, liệu các bé có được chăm sóc chu đáo tận tình hay không khi ba mẹ cũng nhiễm bệnh.

    Vào thời điểm ấy Lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo Quận 4 phát động giáo viên mầm non tham gia công tác tình nguyện viên chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ là F0 của bệnh Sars-Cov2, Cô Quyên đã hỏi ý kiến của mọi thành viên trong gia đình, thật hạnh phúc mọi người đều ủng hộ Cô Quyên tham gia, Cô Quyên đăng ký ngay lập tức.

    Những ngày đầu tháng 8, Cô Quyên bắt đầu công việc tại khoa nhi sơ sinh bệnh viện Hùng Vương, vào thời điểm đó khoa có hơn 200 bé được chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị, có hơn 130 trẻ sơ sinh có mẹ dương tính với Sars-Cov2 đang phải cách ly và có khoảng 40 trường hợp trẻ ở khu vực chăm sóc đặc biệt vì phải sinh non tháng để điều trị Sars-Cov2 cho mẹ.


 
     Khi tham gia trực tiếp Cô Quyên mới thấy được sự khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ trong thời điểm này, áp lực rất lớn đối với ngành y tế. Với lượng trẻ hơn 130 trẻ nhưng các y bác sĩ chỉ có 4-5 người trong 1 ca trực, mà công việc thì nhiều không kể siết. Công việc chăm sóc bé chỉ mới vài ngày tuổi với số lượng bé nhiều như thế quả thật là không đơn giản như chăm sóc con mình ở nhà, từ việc tắm bé, cho bé ăn và canh thay tả cho bé, và đặc biệt khi vào ca trực tất cả mọi người đều phải mặc đồ bảo hộ, khi thao tác trên 1 trẻ xong phải thay gang tay y tế, khử khuẩn.

     Sau ngày làm việc đầu tiên Cô Quyên thật cảm phục đội ngũ y bác sĩ, vì họ phải làm việc với bộ đồ bảo hộ này suốt 1 thời gian trước đó rồi, còn Cô Quyên thì  gần như kiệt sức khi mặc bộ đồ ấy cả ngày, nhưng nhìn các con Cô Quyên thật sự thương vì mới chào đời đã phải rời xa vòng tay mẹ, không được mẹ ôm ấp vỗ về, thôi thì chúng Cô Quyên sẽ cố gắng hết sức để đem lại cho các con một chút vỗ về, một chút yêu thương chăm chút qua từng bữa ăn, giấc ngủ để con được khỏe mạnh mau chóng quay về với gia đình.


 
      Sau 1 tuần làm việc tại khoa nhi sơ sinh Cô Quyên bị sốt và dị ứng với bộ đồ bảo hộ, nhưng bản thân Cô Quyên vẫn muốn hỗ trợ công tác tại bệnh viện, thấy vậy Bác sĩ Thuyên trưởng khoa Điều dưỡng đã điều Cô Quyên về khoa Dinh dưỡng vào tổ chia suất ăn và vận chuyển thức ăn đến cho các sản phụ thường, sản phụ đang điều trị khu K1 (khu cách ly) và các bác sĩ nhân viên y tế tại bệnh viện.

     Tại khoa dinh dưỡng tiết chế các Bác sĩ lên thực đơn hàng tuần cho các bệnh nhân và các bác sĩ, nhân viên y tế đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, phong phú đa dạng, chăm chút cho từng bữa ăn, món ăn cho tất cả mọi người trong tình hình thực phẩm khan hiếm trong thời gian giãn cách.

     Sau những buổi làm việc vất vả nhưng chúng Cô Quyên rất hạnh phúc khi trao những suất cơm dinh dưỡng chứa đựng những tâm tình yêu thương của nhân viên khoa dinh dưỡng và những tình nguyện viên chúng Cô Quyên đến tay bệnh nhân, các y bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện.

     Trong quá trình công tác tình nguyện viên, mọi người luôn nhắc nhở  nhau thực hiện tốt 5K, vì hàng tuần đội ngũ nhân viên vẫn có ca dương tính, càng đối mặt với nguy hiểm, Cô Quyên càng được trui rèn tác phong, thao tác, nhất là làm tốt nội quy an toàn phòng, chống dịch.

     Vào những ngày cuối tháng 9 chúng Cô Quyên rất phấn khởi khi nghe báo số lượng suất ăn hàng ngày tại khu K1 của bệnh viện Hùng Vương, số lượng giảm xuống dần, con số trên 90 là con số đã giảm được 2/3 số lượng những ngày đầu bệnh nhân trong khu K1, bên cạnh đó những y bác sĩ và nhân viên của bệnh viện đã quay trở lại sau thời gian diều trị và cách ly với căn bệnh Sars-Cov2.

     Gần 2 tháng tham gia công tác tình nguyện viên tại bệnh viện Hùng Vương, bản thân Cô Quyên cũng như nhiều tình nguyện viên khác, đều mong muốn góp chút công sức của mình cho xã hội chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch COVID-19 và cũng đã đến lúc mọi thứ trở lại bình thường, chúng Cô Quyên đều quay trở về với công việc chính của mình, thời khắc chia tay cảm xúc khó tả mừng vui lẫn lộn, mỗi ngày tham gia phòng, chống dịch là những trang nhật ký ý nghĩa, những kỷ niêm khó quên và là hành trang quý giá cho Cô Quyên trong thời gian tiếp theo. Cô Quyên sẽ tiếp tục công việc tình nguyện này và luôn sẵn sàng đến bất kỳ mặt trận chống dịch nào khi thành phố cần.
 
Bài & thiết kế: Hội LHPN Quận 4
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan