Chi tiết tin

GSPNQT 2022 || Bà NGUYỄN THỊ NGỌC CẨM [Quận 1]


HỘI THI THIẾT KẾ INFOGRAPHIC GIỚI THIỆU GƯƠNG SÁNG PHỤ NỮ QUANH TÔI - NĂM 2022
Đơn vị: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN 1
Giới thiệu Gương điển hình: NGUYỄN THỊ NGỌC CẨM
Tổ trưởng Tổ Phụ nữ 95, KP6, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1


 
Cô Nguyễn Thị Ngọc Cẩm quê quán ở xã Tuyên Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Năm 2000, Cô bắt đầu tham gia công tác tại địa phương. Hơn 20 năm đảm nhận chức vụ Trưởng Ban điều hành Khu phố 6, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Cô Nguyễn Thị Ngọc Cẩm (63 tuổi), tổ trưởng tổ hội phụ nữ  95, luôn năng nổ trong các phong trào phụ nữ và công tác Hội tại địa phương. Sự tích cực của Cô Ngọc Cẩm trong công tác tuyên truyền, vận động Cô em phụ nữ tham gia các hoạt động phong trào đã góp phần giúp Chi hội phụ nữ khu phố 6, phường Phạm Ngũ Lão được ghi nhận là Chi hội phụ nữ xuất sắc trong nhiều năm liền.


 
Qua nhiều năm công tác, Cô chia sẻ “Cô luôn tâm niệm cán bộ Hội phải nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Có như vậy, mới giải quyết được những vấn đề cốt lõi, xây dựng được tập thể phụ nữ vững mạnh, đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và nếp sống văn hóa, văn minh".

Cô luôn năng động, nhiệt tình và tích cực trong mọi phong trào của Hội, bằng sự đồng cảm và tấm lòng nhân ái trước hoàn cảnh khó khăn của những người dân trong khu phố, Cô luôn trăn trở bằng mọi cách phải giúp đỡ họ dù chỉ là một việc giản đơn nhất. Cô đã tự nguyện đóng góp một suất ăn trị giá 300.000đ/tháng cho người già neo đơn. Cô thường xuyên thăm hỏi hội viên, phụ nữ ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, vận động mạnh thường quân, hội viên phụ nữ ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, học bổng NTMK cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; cô đã vận động giáo xứ chợ Đũi tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn phường nói chung và nhân dân tại khu phố nói riêng được ăn bữa cơm ngon với số suất là 200 suất/ngày.Trong hoạt động Hội, Cô luôn năng động, nhiệt tình và tích cực trong mọi phong trào của Hội, để thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về thực hiện cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì một thành phố sạch và giảm ngập nước”, Cô phát động trong các tổ Hội, hội viên, phụ nữ về phong trào “Tiết kiệm xanh”, phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường, xây dựng mảng xanh trang trí trên các tuyến hẻm tạo không gian xanh được hội viên và nhân dân khu phố nhiệt tình hưởng ứng, đồng thời Cô còn chủ động cùng các Chi Hội Phụ nữ khu phố đi thu gom phế liệu, rác thải nhựa  của từng hộ dân trong khu phố  bán gây quỹ, từ năm 2019 đến nay đã thu gom được 38.473 kg phế liệu với số tiền là 19.867.000 đồng. Qua đó, đã hỗ trợ 6 suất học bổng cho các em thiếu nhi nghèo hiếu học, con em hội viên phụ nữ nghèo trong khu phố. 
Trong nhiều năm tham gia công tác phụ nữ, Cô Ngọc Cẩm luôn là cán bộ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào phụ nữ và công tác Hội. Cô Cẩm là một tuyên truyền viên giỏi và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và với những cống hiến của Cô trong nhiều công tác, Cô đã được Thành phố và Quận đã nhận được nhiều Giấy khen của UBND và Hội LHPN các cấp tuyên dương khen thưởng gương học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh nhiều năm liên tiếp. Hình ảnh của cô xứng đáng với 8 chữ vàng mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng cho phụ nữ “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang ” và đúng với câu nói “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rạng rỡ”.
 
Bài & thiết kế: Hội LHPN Quận 1


 
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan