Chi tiết tin

GSPNQT 2022 || Bà LÊ THỊ HỒNG NGÂN [Quận 3]


HỘI THI THIẾT KẾ INFOGRAPHIC GIỚI THIỆU GƯƠNG SÁNG PHỤ NỮ QUANH TÔI - NĂM 2022

Đơn vị: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN 3
Giới thiệu Gương điển hình: LÊ THỊ HỒNG NGÂN
Tổ trưởng Phụ nữ tổ 21, Phường 2, Quận 3

       Là Tổ trưởng Phụ nữ tổ 21, Phường 2, Quận 3, cô luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các hoạt động của Hội, gương mẫu thực hiện và vận động người thân trong gia đình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Có phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, là tâm hồn tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong lĩnh vực Dân vận khéo, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


 
         Qua việc thường xuyên vãng gia, thăm hỏi gia đình hội viên trong tổ, cô càng hiểu thêm hoàn cảnh từng gia đình, thấy nhiều em học sinh, đầu năm học cha mẹ lại vất vả tiền mua sắm đồng phục, tập sách cho con đến trường, từ năm 2010 đến nay, cô đều trích từ thu nhập lương hưu để trao tặng quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai số tiền 2.000.000 đồng, đồng thời vận động mạnh thường quân ủng hộ 05 suất học bổng trị giá 7.000.000 đồng.

       Là thành viên Tổ tư vấn cộng đồng, trong 02 năm 2020, 2021 cô đã tư vấn cho 23 trường hợp về thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn, khai sinh, bảo hiểm y tế,… đặc biệt trong đó là kết nối công an Phường hỗ trợ hướng dẫn cho người dân làm căn cước công dân, trong đó có 72 phụ nữ đơn thân, người cao tuổi.

         Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19, cô đã tham gia cùng địa phương hỗ trợ 59 hộ gia đình F0 lương thực, thuốc men,…giúp các hộ an tâm điều trị tại nhà, mau lành bệnh và ổn định cuộc sống. Ngoài rà, cô đã vận động được hơn 01 tấn rau, củ, quả từ mạnh thường quân để phân phát đến cho các hộ gia đình khó khăn trong khu phố.

          Ngoài việc tư vấn, tham vấn, vãng gia, cô đã vận động hội viên, phụ nữ tại tổ tham gia Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, tham gia ngày thứ bảy xanh, công trình “Tổ hội văn minh - đô thị”, tham gia trồng cây xanh tại nhà. Từ những hoạt động phong trào, cô được tuyên dương điển hình Dân vận khéo.
 
Bài & thiết kế: Hội LHPN Quận 3
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan