Chi tiết tin

GSPNQT 2022 || Bà HÀ THỊ TUYẾT HÒA [Quận 4]


HỘI THI THIẾT KẾ INFOGRAPHIC GIỚI THIỆU GƯƠNG SÁNG PHỤ NỮ QUANH TÔI - NĂM 2022

Đơn vị: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN 4
Giới thiệu Gương điển hình: HÀ THỊ TUYẾT HÒA
Trưởng Ban điều hành khu phố 2, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Phường 10, Quận 4
        Hàng năm, cô cùng các thành viên trong Ban điều hành khu phố 2 phối hợp các chi hội đoàn thể vận động các mạnh thường quân thực hiện công trình Dân Vận khéo “Chia sẻ yêu thương” cùng chung tay chăm lo cho người dân, các hộ khó khăn trên địa bàn khu phố định kỳ mỗi tháng, nhân các dịp lễ như Tết, trung thu, rằm tháng giêng – tháng 7 âm lịch,.. trao các suất ăn, tặng học bổng, tập trắng, dụng cụ học tập, các phần quà nhu yếu phẩm đến người dân khu phố.

Khi còn làm chủ tịch Hội phụ nữ phường, cô luôn nhiệt tình và tận tâm trong công tác Hội, luôn thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; có nhiều thành tích xuất sắc được TW Hội và Thành Hội khen tặng. Khi về hưu, làm Trưởng ban điều hành khu phố 2 cô vẫn không quên nhiệm vụ của mình là giúp đỡ cho người dân trong khu phố, đăc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn và người già neo đơn trên địa bàn khu phố 2; cô tiếp tục thực hiện công tác dân vận, vận động nhiều người cùng tham gia hoạt động phong trào tại khu phố; được nhận bằng khen Ủy ban nhân dân Quận về việc thực hiện công tác dân vận khéo 5 năm liên tục và có thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Công tác xã hội như nằm trong máu của cô và là một niềm vui khi thấy mọi người cùng vui. Cô luôn sâu sát đến từng hộ dân trong khu phố, thường xuyên thăm hỏi, nắm tâm tư đời sống của nhân dân trong khu phố, đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo. Hàng năm, Cô lên danh sách phân loại tình hình kinh tế của các hộ gia đình trong khu phố, chọn ra những hộ nghèo nhất để Ủy ban nhân dân phường và các hội đoàn thể hỗ trợ, qua nhu cầu khảo sát hộ nghèo trên địa bàn phường để kịp thời đề xuất, giúp đỡ. Đồng thời, rà soát các cụ trên 80 tuổi hỗ trợ làm thủ tục được hưởng chế độ trợ cấp xã hội dành cho người già.


 
Khi nhắc đến cô, người dân đều dùng 3 cặp từ “Ân cần – Nhiệt tình – Chu đáo” để miêu tả những đóng góp cô dành cho địa phương trong thời gian qua. Tất cả những điều cô làm khiến chúng ta có niềm tin vào tình người và những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống khi mọi thứ xung quanh dần trở nên khó khăn hơn.
 
Bài & thiết kế: Hội LHPN Quận 4
Ý kiến bạn đọc

Bình chọn cô Hà Thị Tuyết Hoà - Hội LHPN Quận 4

Lê Ngọc Hiền - 04/11/22 09:12
Tin liên quan