GSPNQT 2022 || Bà BÙI THỊ KIM HƯỜNG [Quận 8]

Đơn vị: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN 8
Giới thiệu Gương điển hình: BÙI THỊ KIM HƯỜNG
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 16, Quận 8

Với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 16 Quận 8, để thực hiện tốt nhiệm vụ, phong trào của Hội đòi hỏi bản thân chị phải ngày càng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút các tầng lớp phụ nữ đến với Hội ngày càng đông. Nhận thấy đời sống của nhiều công nhân, lao động trên địa bàn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, chị đã nảy sinh ý tưởng xây dựng và ra mắt Mô hình "Trao yêu thương" vào tháng 3 năm 2017 tại số 450 Phú Định Phường 16 Quận 8 để góp phần cùng chính quyền địa phương hỗ trợ giải quyết phần nào khó khăn trong cuộc sống cho tất cả các đối tượng là hội viên, phụ nữ, công nhân, lao động nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Năm 2018, Mô hình được Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh chọn làm điểm nhân rộng trên các địa bàn Thành Phố, được Đài truyền hình Thành phố THV9 phát sóng. Quí 4 năm 2018, Đảng ủy Phường 16 đã ra nghị quyết lãnh đạo nhân rộng mô hình tại khu chung cư An Dương Vương và chọn mô hình làm công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường 16 nhiệm kỳ 2020 - 2025, cả 02 điểm này hiện nay đã và đang hoạt động tốt, hàng ngày có từ 20 đến 30 lượt công nhân lao động và dân nghèo đến nhận. Số tiền ủng hộ nhận từ thùng từ thiện được đặt tại điểm tiếp nhận, tùy lòng hảo tâm của người nhận hàng năm trên 1.000.000 đồng, Phường hội vận động thêm từ các mạnh thường quân hỗ trợ, tổ chức nấu 100 phần thịt kho hột vịt trao cho hội viên, phụ nữ, công nhân lao động nghèo tại khu nhà trọ không có điều kiện về quê đón tết, trong dịp tết nguyên đán.

Mô hình “Trao yêu thương” đã Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ trong cộng đồng, tạo điều kiện để người khá giả có điều kiện giúp đỡ người khó khăn giảm chi phí trong việc mua sắm trang phục vật dụng thiết yếu trong gia đình cho Hội viên, phụ nữ công nhân, người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thu nhập thấp; tránh lãng phí, tiết kiệm và tăng cường việc tái sử dụng sản phẩm đã qua sử dụng. Chị thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, mạnh thường quân tham gia ủng hộ các sản phẩm, vật dụng mới và cũ, đã qua sử dụng nhưng còn tốt, còn sử dụng được như: quần áo, chăn màn, giày dép, mũ nón (cả người lớn và trẻ em), túi xách, vật dụng thiết yếu trong gia đình…Trao tặng lại cho mọi đối tượng nghèo nghèo, khó khăn, có nhu cầu, có thể đến nhận sản phẩm, vật dụng theo nhu cầu của mình. Đồng thời, tại nơi tiếp nhận và trao tặng, bản thân có đặt thùng quyên góp (tùy lòng hảo tâm mỗi người, không bắt buộc), số tiền quyên góp sẽ được công khai, dùng để chi hỗ trợ, chăm lo lại cho các hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn khác.

Với những đóng góp hiệu quả cho công tác Hội tại địa phương, chị Bùi Thị Kim Hường đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen:
+ Kỷ niệm chương Vì sự phát triển Phụ nữ.
+ Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2019 - 2020)";
+ Bằng khen của Chủ tịch UB.MTTQ Thành phố về thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị năm 2021.
+ Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM trong thực hiện Chương trình phối hợp Liên tịch về quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội, tệ nạn xã hội (Giai đoạn 2012 - 2017) năm 2017.
+ Hoàn thành xuất sắc phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Quyết định số: 7420/QĐ-KT ngày 22/12/2014 của UBND Thành phố
+ Bằng khen của Hội LHPN TP Hồ Chí Minh năm 2017
+ Đạt giải nhì Hội thi thuyết trình ý tưởng đổi mới nội dung phương thức hoạt động Hội cấp Quận năm 2018.

Bài & thiết kế: Hội LHPN Quận 8