Chi tiết tin

TP.HCM tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh các lớp đầu năm học 2018 - 2019

            Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ký ban hành công văn chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận – huyện, Giám đốc, Hiệu trưởng các trường Đại học trên địa bàn thành phố tập trung phối hợp tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2018 – 2019.
          Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm thi, bố trí cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia công tác thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; thực hiện công tác thi và công tác tuyển sinh theo đúng Quy chế thi và Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT cùng với Kế hoạch của UBND thành phố về huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2018 – 2019.
          Thực hiện tốt các chế độ, chính sách về thi, tuyển sinh, đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc việc ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt tốt nghiệp và cấp phát văn bằng theo đúng Quy chế của Bộ GD-ĐT.
          Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, TP. Hồ Chí Minh có tổng số thí sinh dự thi là 78.332 thí sinh, trong đó có 71.062 thí sinh đang học tại các trường THPT, 5.750 thí sinh học tại các Trung tâm GDTX, 4.593 thí sinh tự do tại TP HCM. Với sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo thành phố, cùng với sự phối hợp của các cấp, các ngành chuẩn bị tốt cho kỳ thi, hy vọng kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ  được diễn ra thành công tốt đẹp./.
          Có thể xem một số nội dung thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi và lịch thi tại địa chỉ trang facebook của Hội LHPNTP:
            https://www.facebook.com/HoiLienHPNTpHCM 
 
Nguyệt Ánh
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan