Chi tiết tin

Thủ Đức: Tổng kết 05 năm thực hiện NQLT 01 về "Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" giai đoạn 2012 - 2017

          Một số kết quả đạt được trong 5 năm được đánh giá tại Hội nghị tổng kết ngày 13/6/2017 như sau: 5 năm qua, Hội LHPN và Công an quận đã phối hợp tổ chức 467 cuộc tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nuôi dạy con tốt, chấp hành pháp luật, kiến thức phòng, chống ma túy, HIV/AIDS,… thu hút trên 70.000 người tham gia. Tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình, hỗ trợ phụ nữ hoàn lương với 75 CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc, 12 mô hình can thiệp phòng chống bạo lực gia đình, 73 Tổ phòng chống bạo lực gia đình, 108 Địa chỉ tin cậy cộng đồng, CLB Lá chắn, CLB Nữ thanh nhà trọ, CLB Gia đình phòng, chống tệ nạn xã hội. Vận động 100%  hộ gia đình hội viên đăng ký thực hiện “4 không” với ma túy với kết quả bình xét hàng năm đạt tỷ lệ 90-95%; vận động 100% chi, tổ Hội đăng ký thực hiện xây dựng “chi, tổ Hội an toàn” với kết quả bình xét hàng năm đạt tỷ lệ từ 85-95%. Hội LHPN tham gia quản lý 17 phụ nữ Hồi gia tái hòa nhập cộng đồng, với nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực như: chăm lo học bổng và góc học tập cho con của phụ nữ hoàn lương, 12 chị được được giới thiệu học nghề và có việc làm ổn định, 7 chị được hỗ trợ vốn, trao tặng 200 phần quà nhân Lễ, Tết,… qua đó giúp các chị xóa bỏ mặc cảm và hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất… Với những kết quả đạt được trong thực hiện NQLT 01 đã góp phần cùng địa phương triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự; nâng cao ý thức, tinh thần cảnh giác, phát hiện, tố giác, cảm hóa, giáo dục, quản lý thanh niên hư, phụ nữ mãn hạn tù, lầm lỡ, phụ nữ hoàn lương, chậm tiến; đẩy mạnh thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện NQLT 01 giữa Hội LHPN và Công an quận Thủ Đức, Đại tá Nguyễn Văn Đạt - Trưởng phòng PV28, Công an Thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo Nghị quyết Liên tịch 01 quận Thủ Đức trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo Nghị quyết Liên tịch 01 quận Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục sâu trong từng đối tượng với nhiều hình thức hiệu quả, phù hợp; nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; chú trọng phối hợp với các trường học  đóng  trên địa bàn tổ chức truyền thông trong đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; nhân rộng, biểu dương kịp thời các mô hình hiệu quả và điển hình tiêu biểu.
          Nhân Hội nghị tổng kết, UBND quận Thủ Đức đã trao tặng giấy khen cho 13 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt NQLT 01./.
Tuyết Nhung 
Ý kiến bạn đọc

Hiện nay 4 không với ma túy là không mua bán, không vận chuyển không tàng trữ, không sử dụng. Nên là 5 không với ma túy mới đúng. + Không sản xuất nữa...

Thiện Hồng - 16/06/17 11:53
Tin liên quan