Thủ Đức || Hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh Chủ đề “ Thủ Đức - Những di tích lịch sử tôi tự hào”

Sáng ngày 06/6/2023, tại Di tích lịch sử Căn cứ Vùng Bưng Sáu Xã, Hội LHPN thành phố Thủ Đức phối hợp Trung tâm Văn hóa thành phố Thủ Đức tổ chức hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh, chủ đề “Thủ Đức - Những di tích lịch sử tôi tự hào” (“Thu Duc - Historical sites that I'm proud of”).
           Tham dự có ông Dương Thanh Dũng - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy thành phố Thủ Đức; bà Nguyễn Thị Lynh Trang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Thủ Đức; đại diện Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; Thường trực Hội LHPN thành phố Thủ Đức; các ban, ngành, đoàn thể thành phố Thủ Đức và gần 100 đại biểu là thí sinh, cổ động viên tham gia hội thi.
           Hội thi được triển khai sâu rộng trong các cấp Hội, mỗi đơn vị đăng ký từ 1 đến 2 bài viết về di tích lịch sử trên địa bàn để tham gia vòng 1 “Kiến thức” diễn ra từ ngày 04/5 đến ngày 19/5/2023, mỗi bài thuyết trình được trình bày tối đa trên 02 trang giấy A4, thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Hội thi đã thu hút 35 thí sinh tham gia, Ban tổ chức và Ban giám khảo chọn 14 thí sinh có bài viết xuất sắc bước vào vòng 2 “Thuyết trình”. Ở vòng này, các thí sinh thể hiện khả năng tiếng Anh của bản thân thông qua việc thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh đồng thời sử dụng nhiều hình ảnh trực quan, powerpoint, phim tư liệu,… để giới thiệu về địa điểm di tích lịch sử trên địa bàn.
           Các di tích được nhiều thí sinh chọn quan tâm giới thiệu là: bót Dây Thép và đình Phong Phú, hai di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia; di tích lịch sử Căn cứ Vùng bưng 6 xã, chùa Châu Hưng - di tích lịch sử văn hóa - danh lam thắng cảnh cấp thành phố,… Kết thúc hội thi, Hội LHPN Công an thành phố Thủ Đức đạt giải Nhất, Hội LHPN phường Trường Thạnh đạt giải Nhì, Hội LHPN phường Bình Chiểu đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 7 giải Khuyến khích, 1 giải bài viết hay nhất, 1 giải người thuyết trình hay nhất, 4 giải phong trào và 1 giải cổ động viên đông, tham gia cổ động tích cực.
           Đây là lần đầu tiên hội thi được tổ chức trong hệ thống Hội tại thành phố Thủ Đức nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, tạo điều kiện để hội viên phụ nữ có dịp thể hiện năng lực và tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp; nâng cao niềm tự hào của công dân về các di tích lịch sử trên địa bàn.
                                                                                      Mai Phương