Chi tiết tin

Thành Hội: Tập huấn công tác quản lý tài chính năm 2019

          Hội nghị tập huấn diễn ra vào sáng ngày 11/4/2019 tại Hội trường B, Hội LHPN Thành phố. Tham dự hội nghị có các chị Thường trực, Ban Thường vụ, lãnh đạo Văn phòng, các Ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Hội LHPN Thành phố; Thường trực Hội LHPN 24 quận, huyện; Hội Phụ nữ 03 đơn vị LLVT Thành phố; Kế toán các đơn vị trực thuộc Hội LHPN Thành phố, kế toán Hội LHPN 24 quận, huyện.
Ảnh - Quang cảnh hội nghị tập huấn
         Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố cho biết: Công tác quản lý tài chính, tài sản của các đơn vị trực thuộc Hội, Hội Phụ nữ cơ sở trong những năm qua đã đạt được các kết quả nhất định, cơ bản đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý tài chính, tài sản còn có những mặt tồn tại hạn chế như chưa nắm bắt kịp thời những quy định mới, chưa hiểu rõ một số quy định để áp dụng vào thực tiễn. Do vậy, cần tiếp tục tăng cường công tác tự kiểm tra, quản lý tài chính, tài sản trong thời gian tới.
Ảnh - Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Chủ tịch Hội LHPN TP phát biểu khai mạc hội nghị
          Đại biểu tham gia lớp tập huấn được Thạc sĩ, Giảng viên chính Phan Thị Thúy Ngọc - Giảng viên Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính phía Nam truyền đạt những nội dung các văn bản của Nhà nước liên quan đến vấn đề quản lý tài chính; cập nhật các kiến thức về: sử dụng kinh phí được giao để thực hiện chế độ tự chủ, sử dụng kinh phí quản lý hành chính tiết kiệm, hiệu quả, cách xây dựng và thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế quản lý sử dụng tài sản công và kỹ năng tự kiểm tra tài chính, tài sản.
Ảnh - Báo cáo viên tập huấn chuyên đề quản lý tài chính cho đại biểu tham dự
        Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc để giảng viên giải đáp, hướng dẫn thực hiện trong công tác kế toán quản lý - tài chính. Thông qua lớp tập huấn giúp cho lãnh đạo và kế toán của các đơn vị cập nhật, nắm bắt các nội dung mới trong công tác quản lý tài chính - kế toán, nâng cao trình độ công tác quản lý tài chính - kế toán để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.
Ngọc Sương
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan