Chi tiết tin

Thành Hội: Ngày hội Vẻ đẹp vầng trăng khuyết năm 2019

          Năm 2019 được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn là năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" nhằm thúc đẩy các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hưởng hứng bằng những việc làm phù hợp. Đồng thời huy động các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năngcủa mình, trong đó đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em khuyết tật.
Ảnh - Trao vốn phát triển kinh tế gia đình 
 
          Nhiều năm qua, cùng với sự chung tay góp sức của các cấp, ngành, các cấp Hội Phụ nữ  đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực để giúp người khuyết tật nói chung, phụ nữ khuyết tật nói riêng xóa bỏ mặc cảm, vươn lên làm chủ số phận và hòa nhập cộng đồng. Các hoạt động thăm hỏi, giao lưu, chăm lo như trao tặng mái ấm tình thương, tặng xe lăn, hỗ trợ vốn, tặng học bổng, tặng quà tết, giao lưu văn nghệ, ẩm thực, sinh hoạt chuyên đề…với tất cả tấm lòng ấm áp yêu thương, góp phần sưởi ấm và tạo động lực, niềm tin giúp các chị vượt qua nghịch cảnh của cuộc sống.
 Ảnh - Nghệ sĩ Đình Toàn giao lưu với gương phụ nữ khuyết tật vươn lên.
 
          Tiếp nối những hoạt động ấy, nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, sáng ngày 18/4/2019 tại Nhà hàng Kim Thanh, Hội LHPN Thành phố tổ chức Ngày hội “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” năm 2019 với những hoạt động: Chương trình giao lưu văn nghệ; Thi trưng bày món ăn – Chủ đề “Ẩm thực Việt”; Trao vốn phát triển kinh tế gia đình cho 22 chị khuyết tật và tặng 150 phần quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn…với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng.
 Ảnh - Ban Giám khảo chấm sản phẩm dự thi của các gia đình phụ nữ khuyết tật tham gia hội thi

Một số hình ảnh tham gia Hội thi của các chị
         Mong rằng cộng đồng sẽ tiếp tục cùng chung tay giúp sức, tạo môi trường sống thật an toàn, tôn trọng quyền của người khuyết tật, tạo cho phụ nữ khuyết tật phát huy những khả năng của mình, thêm tự tin, nghị lực, cố gắng vươn lên và thêm yêu cuộc sống.
Mỹ Trinh
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan