Chi tiết tin

Tân Bình: Tổng kết phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2020


           Chiều ngày 25/12/2020, tại Hội trường Nhà Văn hóa Lao động quận, Hội LHPN quận Tân Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2020, đồng thời phát động công trình thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có các đồng chí: Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố; Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Đảng ủy 15 phường, 4 chợ, Công an quận, các đơn vị kết nghĩa và hơn 200 cán bộ hội viên phụ nữ.

Ảnh - Tiết mục văn nghệ mở đầu cho Hội nghị
           Năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Thường trực Quận ủy, căn cứ tình hình thực tế để xác định nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng và trước mắt cần tập trung thực hiện. Đặc biệt, các cấp Hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, phù hợp; vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến hội viên phụ nữ; vận động ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm, sách vở, dụng cụ học tập ủng hộ học sinh, đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, mưa lũ,…

Ảnh - Bà Lâm Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
            Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020 mà Hội LHPN quận Tân Bình đã đạt được. Với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo, Hội LHPN quận được Hội LHPN Thành phố đánh giá xếp loại xuất sắc và dẫn đầu Cụm thi đua I Thành phố. Đồng chí đề nghị Hội LHPN quận tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian tới với một số nội dung trọng tâm như: tập trung thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, thu hút tập hợp hội viên nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tăng cường hoạt động giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế, chủ động phối hợp với chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ảnh - Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị
             Dịp này, đồng chí Đỗ Thị Ngọc Lan, Chủ tịch hội LHPN quận đã triển khai một số nội dung trọng tâm trong phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2021, phát động công trình thi đua “Cây hoa hạnh phúc” chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với những phần việc thiết thực, công trình đã khẳng định vị thế và vai trò tiên phong của các cấp Hội Phụ nữ từ quận đến cơ sở trong việc chăm lo, bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em, nhất là đối với những phụ nữ và trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Ảnh - Cơ sở Hội tham gia đăng ký thi đua năm 2021
             Nhằm biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm qua, Hội nghị đã trao Giấy khen của UBND quận và Hội LHPN quận cho 93 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020; tặng cờ lưu niệm cho 4 đơn vị dẫn đầu cụm thi đua Hội LHPN quận; tuyên dương 15 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình 5 không 3 sạch” tiêu biểu và trao giải các hội thi trực tuyến trong năm 2020.
Bích Dung
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan