Chi tiết tin

Tân Bình: Lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân năm 2020

         Thực hiện Dự án 3 “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” thuộc Đề án “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”, ngày 14 và 21/6/2020, Hội LHPN quận phối hợp LĐLĐ quận tổ chức lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân cho 62 cặp nam, nữ đang chuẩn bị kết hôn và trong độ tuổi kết hôn.

         Lớp tập huấn tập trung vào các nội dung: Các giai đoạn của cuộc sống hôn nhân và giải quyết mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng; Bình đẳng giới trong gia đình - kỹ năng quản lý kinh tế; phân công lao động và tổ chức cuộc sống gia đình; Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn tiền hôn nhân - Sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân và Kiến thức pháp luật cần biết về tiền hôn nhân.

         Thông qua nội dung tập huấn, học viên được trang bị kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, bình đảng giới, chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý trước khi kết hôn, các kỹ năng để vượt qua những thử thách thường gặp trong đời sống hôn nhân và các kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Học viên được cấp giấy chứng nhận sau khi hoàn thành lớp học.

        Trong năm 2019, có 15 cặp đôi đã kết hôn sau khi hoàn thành lớp học. Các bạn cho biết những kiến thức, kỹ năng được trang bị giúp các bạn phần nào không bị bỡ ngỡ khi xây dựng cuộc sống hôn nhân gia đình.
Mai Quyên
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan