Chi tiết tin

Tân Bình: Họp mặt, giao lưu gương nữ Cựu chiến binh

           Chiều 30/01/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình, Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận tổ chức Họp mặt, giao lưu gương nữ Cựu chiến binh với cán bộ Hội và nữ thanh niên trên địa bàn nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đến tham dự có đ/c Nguyễn Thị Ngọc Linh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội LHPN Thành phố; đ/c Đặng Thị Ánh Loan – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Tân Bình; các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN quận; Thường trực Hội LHPN, Ban Chủ nhiệm CLB nữ Cựu chiến binh, nữ thanh tiêu biểu của 15 phường; hội viên phụ nữ Công an quận và đặc biệt là 28 gương nữ Cựu chiến binh.

            Hội nghị đã ôn lại những ký ức hào hùng vẻ vang của thời khắc lịch sử Xuân Mậu Thân 1968, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến dâng đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước mà cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là một đỉnh cao chói lọi; Hội nghị còn được gặp gỡ và giao lưu với “nhân chứng sống”, được nghe những câu chuyện anh hùng của 3 nữ Cựu chiến binh (Nguyễn Thị Mai - Khu phố 5, Phường 11; Nguyễn Thị Cẩm Thanh - Khu phố 5, Phường 2; Phạm Ngọc Ánh - Phường 13). Các cô đã nhắn nhủ với lớp trẻ “…. cần phải tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội,…”
           
          
           Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 28 phần quà cho các nữ Cựu quân nhân, nữ Cựu chiến binh trên địa bàn quận. Buổi họp mặt đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ có ý thức trách nhiệm, cần cù, sáng tạo trong học tập, lao động góp phần xây dựng quận Tân Bình “Văn minh, hiện đại, thân thiện, nghĩa tình”.
 
                                         Nguyễn Thị Nhung - Trương Thị Hương
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan