Chi tiết tin

Quận 8: Lễ ra mắt CLB "Phụ nữ công nhân nhà trọ"

             Tối ngày 01/10/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 6, Quận 8 tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ công nhân nhà trọ” với 22 thành viên là nữ công nhân lao động nhập cư đang sinh sống tại Phường 6. Đến tham dự có đại diện Liên đoàn lao động quận, Ủy viên Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, Thường trực, Ban chấp hành Hội LHPN Phường 6; cấp ủy, Ban điều hành, Chi hội phụ nữ khu phố và người dân trên địa bàn phường 6.
          Việc thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ công nhân nhà trọ” tạo điều kiện cho nữ công nhân lao động nhập cư tham gia sinh hoạt, trang bị kiến thức pháp luật nâng cao nhận thức về giới, qua đó nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Thông qua tổ chức Hội tuyên truyền đến chị em về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ. Bên cạnh đó, việc thành lập chi hội giúp tập hợp, xây dựng lực lượng nòng cốt trong nữ công nhân lao động, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thông tin và diễn biến tình hình của nữ công nhân cũng như công tác phối hợp giải quyết khi có các tình huống phức tạp xảy ra. Dịp này, Hội LHPN phường đã vận động hỗ trợ trao tặng 10kg gạo mỗi thành viên trong CLB, đồng thời phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Thành phố tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho nữ công nhân nhằm giúp các chị có thêm kiến thức và kỹ năng để bảo vệ con em của mình,...
          Sáng cùng ngày, Hội LHPN phường đã tổ chức Ngày hội Phụ nữ vì cộng đồng năm 2017,  phối hợp hội viên, đoàn viên Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, ra quân dọn dẹp giữ gìn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn Phường.
 
                                                          Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan