Chi tiết tin

Quận 6: Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm, đề xuất giải pháp thực hiện công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em


             Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 17/3/2021. Đến tham dự có đại diện Hội LHPN Thành phố; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Luật gia Quận 6; Lãnh đạo UBND và Thường trực Hội LHPN 14 phường; thành viên CLB Nữ làm công tác pháp luật, Tổ Tư vấn cộng đồng trên địa bàn quận. Chủ trì hội nghị là Bà Lê Thị Kim Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận; Ông Trịnh Hoàng Nam  – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Quận; Ông Lê Anh Tuấn – Phó Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Quận và Bà Đỗ Thị Kim Sa – Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân Quận.
            Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin thực trạng về tình hình tội phạm bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn, kinh nghiệm trong xử lý các vụ việc liên quan phụ nữ và trẻ em của các ngành chức năng và của các cấp Hội trên địa bàn quận. Với 11 ý kiến trao đổi của đại biểu tham dự hội nghị về các nội dung: vai trò của Hội Phụ nữ các cấp trong tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em; tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật dưới nhiều hình thức trực tiếp, trực tuyến, trên trang mạng xã hội, hội thi, phiên tòa giả định,… tổ chức các hoạt động giải trí lành mạnh thu hút trẻ em tham gia, đặc biệt tại các khu lưu trú, khu nhà trọ có đông con em người lao động nhập cư sinh sống,… Sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan tố tụng, các cấp chính quyền, các hội đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động xã hội, nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cộng đồng và bản thân trẻ em trong việc chủ động phòng ngừa các hành vi bạo lực, xâm hại; cùng với sự vào cuộc quyết liệt, bảo vệ quyền lợi của nạn nhân bị xâm hại, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
          Được biết trong tháng 3, Hội LHPN Quận phối hợp Hội đồng Đội Quận 6 tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thu hút hơn 1.000 lượt em học sinh tham dự với các nội dung như: “Em vui rèn luyện”, “Điều em muốn nói”; kỹ năng ứng xử phòng tránh xâm hại học đường,…
Thanh Mẫn
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan