Chi tiết tin

Quận 6 || Khai mạc ngày sách và văn hóa đọc


          Tối 03/4/2023 tại Không gian Khởi nghiệp, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận phối hợp Trung tâm Văn hóa -Thể thao Quận 6 và trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” lần 2. Đến dự có ông Lê Thanh Bình- UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 6; bà Nguyễn Huỳnh Như Oanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 6; ông Khê Văn Mạnh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM; bà Nguyễn Thị Như Trang- Trường phòng Mạng lưới, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM; ông Từ Ái Khá - phụ trách Đội Tuyên truyền lưu động, Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và các em học sinh đến tham quan, đọc sách.
​          Tuần lễ “Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 2” với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” diễn ra từ ngày 03/4 đến hết ngày 08/4/2023, có nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Hồ kính yêu”; Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - không gian văn hóa đọc trưng bày và phục vụ sách tại chỗ và đọc sách điện tử qua mã QR Code; Không gian các nhà xuất bản; không gian khởi nghiệp; cùng các chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ; Đố vui “Ô cửa kiến thức”; Giao lưu tác giả - tác phẩm.
​          Buổi khai mạc, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật Chi nhánh TP.HCM tặng cho Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM và Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6 sách có chủ đề về Bác Hồ, trong đó có cuốn “Bác Hồ với Quốc tế” được trưng bày triển lãm tại Pháp.
​          Nhân dịp này, học sinh, sinh viên trên địa bàn Quận 6 giao lưu tác giả Phạm Minh Mẫn với cuốn sách “Mình đang sống cuộc đời của ai?”. Với góc nhìn của tác giả trẻ Phạm Minh Mẫn đã lan tỏa thông điệp tuổi trẻ là một món quà, khi chúng ta có cả thời gian, sức khỏe và khát vọng. Nhưng điều đáng lo ngại nhất chính là: khi ta còn trẻ chính là thừa nhiệt tình nhưng lại thiếu lòng kiên định, dễ say mê mà cũng dễ chán, khởi sự một việc gì rất nhanh rồi nhận ra nó không hợp với mình, nhầm tưởng thứ mình thường nghe chính là thứ mình thực sự muốn. Từ đó, trả lời cho câu hỏi “Mình đang sống cuộc đời của ai?” và làm thế nào để có thể “Sống cuộc đời của chính mình”.
          Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh giá trị của sách đồng thời khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc trong đời sống xã hội.
                                                                             Minh Tú
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan