Chi tiết tin

Quận 6: Hành trình Đến với địa chỉ đỏ

          Sáng ngày 11/01/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 6 tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 với chủ đề “Hành trình đến với địa chỉ đỏ” cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ thanh người dân tộc thiểu số trên địa bàn quận.
         Hành trình diễn ra với các hoạt động: viếng Bia Tưởng niệm Hố Bần, tìm hiểu 02 địa chỉ đỏ trên địa bàn quận 6 là Hầm bí mật in tài liệu của Ban Tuyên huấn Hoa Vận và cơ sở bí mật của Thành ủy Sài Gòn Gia Định giai đoạn 1968 – 1972; thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Tiểm; cựu cán bộ Hội tham gia chiến dịch Xuân Mậu Thân năm 1968 là cô Phạm Thúy Hưởng và cô Lữ Kim Hoa.
          Ngoài ra, Hội LHPN các Phường đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công cách mạng, nữ thương binh, nữ cựu tù chính trị tham gia hoạt động Xuân Mậu Thân 1968 trên địa bàn phường.
          Qua các hoạt động, từng cán bộ, hội viên, phụ nữ, nữ thanh đã hiểu rõ hơn và cảm nhận sâu sắc hơn sự hy sinh anh dũng, gan dạ, mưu trí của các đồng chí Ban Tuyên huấn Hoa Vận và cán bộ chiến sĩ, nhân dân quận 6 trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968.
Chuyến hành trình đã góp phần ôn lại truyền thống đấu tranh, giải phóng dân tộc của các thế hệ đi trước, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và khơi dậy tinh thần yêu nước trong thế hệ trẻ, đoàn viên, hội viên quận.
            Hồng Châu - Đoan Trang
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan