Chi tiết tin

Quận 5 || Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Kế hoạch sắp xếp khu phố trên địa bàn quận.


              Nhằm phát huy vai tổ chức Hội trong thực hiện Dân chủ ở cơ sở, tham gia góp ý chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 5 tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Kế hoạch sắp xếp khu phố trên địa bàn quận. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Minh Phượng – UV. BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Bà Trần Thị Tuyết Hạnh – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, cùng dự có đại diện Ban Dân vận Quận ủy, Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp quận, Hội Luật Gia quận và hơn 70 hội viên, cán bộ Hội tiêu biểu, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ là nữ, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ 14 phường.
              Hội nghị đã lắng nghe Bà Phạm Thị Ánh Nguyệt – Quận ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ đại diện đơn vị chủ trì soạn thảo Kế hoạch thực hiện sắp xếp Khu phố trên địa bàn Quận 5 giới thiệu các nội dung cơ bản của Dự thảo Kế hoạch.
              Tại Hội nghị đã nhận được 35 ý kiến đóng góp của các đại biểu tập trung các nội dung: công tác tuyên truyền cho người dân biết về chủ trương sắp xếp Khu phố, tiêu chuẩn nhân sự tham gia các chức danh; chế độ và công tác chăm lo đối với những chị không tiếp tục tham gia; cần quan tâm và có phương thức hoạt động phù hợp khi sắp xếp lại khu phố, số dân sẽ đông hơn, hoạt động sẽ rất khó khăn hơn; sau khi sắp xếp lại khu phố nên quan tâm đến giải quyết nhanh những thủ tục hành chính có liên quan cho người dân….
              Qua Hội nghị, Thường trực Ủy Ban Nhân dân quận 5 đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp và sẽ bổ sung vào kế hoạch sắp xếp Khu phố trong thời gian tới.
                                                                                      Tuyết Nga
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan