Quận 4, Quận 7 và huyện Nhà Bè: sơ kết hoạt động quản lý các nguồn vốn

Từ ngày 15/5 đến ngày 18/5/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ các đơn vị Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè đã tổ chức sơ kết hoạt động quản lý các nguồn vốn và triển khai, xây dựng, phát triển thành viên tham gia chương trình vay vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế trên địa bàn các đơn vị. Chương trình được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ các cơ sở Hội, tuy nhiên, để thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch, các đơn vị đã mời hạn chế không quá 20 chị em là nhóm trưởng, cụm trưởng các tổ, nhóm vay vốn, tín dụng – tiết kiệm hiện đang động trên địa bàn đơn vị tham dự.
            Tại các buổi làm việc của đơn vị, đại diện lãnh đạo Hội LHPN thành phố, đại diện cán bộ giám sát, cán bộ tín dụng Quỹ CWED, lãnh đạo địa phương và Thường trực Hội cơ sở đã lắng nghe, ghi nhận và gợi ý giải pháp cho những khó khăn, vướng mắc của các cụm trưởng, nhóm trưởng trong quá trình quản lý nguồn vốn hỗ trợ hội viên phụ nữ kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình góp phần phát triển kinh tế địa phương.
            Dịp này, Hội LHPN thành phố cũng giới thiệu, mạn đàm tiểu sử riêng giới về các nữ ứng cử viên là cán bộ Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh là ứng cử viên Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, gồm: bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; bà Đặng Trần Trúc Dao, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hóc Môn; bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên, Chủ tịch Hội LHPN quận Bình Tân; bà Nguyễn Thị Thanh Diệu, Phó Chủ tịch hội LHPN huyện Củ Chi; bà Lê Nguyễn Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 7, trong đó, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cũng đồng thời là ứng cử viên đại biểu Quốc Hội khóa XV ứng cử tại đơn vị bầu cử số 9: Quận 4, Quận 7, huyện Cần Giờ, huyện Nhà Bè.
           Từ tiểu sử các nữ ứng cử viên, các chị em cụm trưởng, nhóm trưởng các tổ, nhóm vay vốn, tín dụng – tiết kiệm cũng đã thể hiện sự quan tâm, ủng hộ các nữ ứng cử viên, đó là những gửi gắm niềm tin vào các ứng cử viên nữ, hy vọng khi trúng cử các chị sẽ quan tâm bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em gái, tăng cường công tác truyền thông, giáo dục các nội dung, chính sách về bình đẳng giới. Để động viên, chia sẻ và cảm ơn những đóng góp của các chị cụm trưởng, nhóm trưởng, thông qua các đơn vị,  Hội LHPN Thành phố, Quỹ CWED đã gửi đến các chị 70 phần quà, tổng trị giá hơn 25.000.000 đồng.
Việt Hà