Chi tiết tin

Quận 4: Hội nghị tập huấn “Quản lý nguồn vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội”

         Sáng ngày 3/4/2019 tại Hội trường Trung tâm hành chính Quận 4, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức buổi tập huấn, tọa đàm nguồn vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội. Đến tham dự có đại diện Hội LHPN Thành phố; Bà Chiếp Ngô Thanh Hương – Phó chủ tịch Hội LHPN quận; Bà Nguyễn Thị Kim Ánh – Giám đốc NHCSXH quận; Thường trực Hội LHPN 15 phường và 60 chị Tổ trưởng Tổ TK&VV.
        Ông Bùi Xuân Cảnh – Tổ trưởng tổ tín dụng  Ngân hàng CSXH quận hướng dẫn về quy trình vay vốn, cách quản lý hồ sơ và các biểu mẫu thực hiện chương trình ủy thác cho vay nguồn vốn tín dụng Ngân hàng Chính sách Xã hội, đồng thời triển khai nguồn vốn cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở (theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ).
          Tại hội nghị, đại diện Hội LHPN phường và các Tổ trưởng Tổ TK&VV có nhiều ý kiến về những thuận lợi, khó khăn và đề xuất: nên rút ngắn thời gian xét duyệt cho vay nguồn vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm; những khó khăn trong tiếp nhận quản lý nguồn cho vay từ quỹ hỗ trợ giải quyết việc làm cho người có đất bị thu hồi. Ngoài ra các chị còn đưa ra các giải pháp quản lý thực tế tại địa phương (như: phải có sự phối hợp với Ban điều hành, Chi bộ khu phố, khảo sát cho vay đúng đối tượng có nhu cầu cần vốn, phải gần gũi, chia sẽ nắm bắt những khó khăn của thành viên để kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ).
         Kết luận hội nghị, đ/c Chiếp Ngô Thanh Hương – Phó chủ tịch Hội LHPN quận đã ghi nhận các ý kiến đóng góp và chỉ đạo cho Thường trực Hội LHPN 15 phường, Tổ Trưởng Tổ TK&VV thực hiện tốt các quy trình vay vốn, tiếp nhận và quản lý nguồn cho vay từ quỹ hỗ trợ giải quyết việc làm cho người có đất bị thu hồi và triển khai vốn cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.
Đặng Thị Tâm
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan