Chi tiết tin

Quận 3: Tọa đàm “Giải pháp xử lý nợ quá hạn nguồn vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội”

        Nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, có hướng thu hồi và giải quyết nợ quá hạn nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội do Hội LHPN quản lý, vào lúc 14 giờ 00 ngày 02 tháng 10 năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 3 tổ chức tọa đàm “Giải pháp xử lý Nợ quá hạn nguồn vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội”. Chủ trì tọa đàm chị Nguyễn Thị Thanh Loan – Chủ tịch Hội LHPN Quận 3 và ông Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh Quận Tân Bình và Quận 3 với sự tham dự 14 Thường trực cơ sở Hội, 29 tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn.
        Có 11 lượt ý kiến phát biểu xoay quanh những khó khăn trong việc thu hồi vốn đối với các hộ vay bán nhà đi khỏi địa phương và các sinh viên đã ra trường có thu nhập nhưng không muốn trả nợ, kiến nghị đề xuất hỗ trợ từ Ngân hàng trong việc xử lý hồ sơ xóa nợ những hộ đi khỏi địa phương trên 2 năm không tìm ra nơi ở mới và hộ vay đã chết. Thường trực Hội PN các phường nêu một số giải pháp mà phường đã thực hiện để kéo giảm nợ quá hạn như thường xuyên tham dự họp hàng tháng Tổ thu hồi nợ với các ban ngành để phối hợp tìm địa chỉ mới của hộ vay, xem xét kỹ các hồ sơ vay mới, vận động các hộ vay mới cam kết trả lãi và tiết kiệm hàng tháng từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng trước khi phát vay.
        Kết luận buổi tọa đàm, Ông Nguyễn Xuân Minh đã đề ra 13 giải pháp giúp Hội Phụ nữ và tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn có định hướng xử lý kịp thời các hộ nợ đến hạn, nợ quá hạn và hồ sơ xử lý nợ rủi ro.
Mỹ Châu
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan