Chi tiết tin

Quận 3 tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11


             Sáng ngày 29/10, Hội LHPN Quận 3 phối hợp Bảo hiểm xã hội quận tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 (Ngày pháp luật Việt Nam) năm 2022, chủ đề “Tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình là chỗ dựa vững chắc cho mỗi gia đình”. Lễ ra quân được tổ chức đồng thời tại 02 Phường 1 và 14.

             Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Ngọc Thanh Trang - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 3 cho biết, việc tổ chức Lễ ra quân với mục đích giúp cho hội viên phụ nữ và nhân dân hiểu hơn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đồng thời tạo điều kiện để người dân nhất là hội viên phụ nữ và thân nhân của hội viên được tiếp cận với chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Qua đó, người dân hiểu được lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tự nguyện tham gia. Bên cạnh đó, để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội LHPN trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, phụ nữ và trẻ em; xác định mục tiêu của công tác tuyên truyền, thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, ứng dụng VssID giai đoạn 2022 – 2025, bảo đảm người dân có thể tiếp cận kịp thời, dễ dàng mọi thông tin về chính sách BHXH, BHYT. Trong đợt ra quân này, Hội LHPN Quận 3 sẽ có các tổ ra quân tuyên truyền, vận động trực tiếp đến nhóm người dân là lao động tự do, buôn bán,...”
             Dịp này, Hội LHPN Quận 3 và Hội LHPN 12 phường thành lập và ra mắt 12 “Tổ vận động, tuyên truyền quy định của pháp luật về BHXH, BHYT” với mục tiêu phát huy thế mạnh của hội trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, người dân hiểu được lợi ích mà chính sách BHXH, BHYT đem lại, với thông điệp truyền thông “Tham gia khi trẻ, để khỏe khi già”. Mỗi tổ duy trì từ 4 đến 5 thành viên là cán bộ chi, tổ Hội và hội viên nòng cốt phong trào tại địa phương. Sau khi ra mắt, các tổ vận động ra quân tuyên truyền, vận động trực tiếp tại địa bàn dân cư.
            Cũng trong chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thảo, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận 3 đã trao đổi với các hội viên, phụ nữ tham dự chương trình một số nội dung cơ bản của chính sách, pháp luật BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước với mục tiêu hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.
 
Đoan Trang
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan