Chi tiết tin

Quận 1: Hội nghị chuyên đề "vai trò của người phụ nữ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình"

         Hội nghị chuyên đề được tổ chức vào chiều ngày 16/3/2017. Đến tham dự có đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, đồng chí Phan Ngọc Thảo – Phó trưởng Phòng Văn hóa thông tin Quận 1, đồng chí Lê Thị Tự - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1 và hơn 125 người là thành viên Câu lạc bộ Xây dựng gia đình hạnh phúc, nữ thanh niên từ 18 tuổi trở lên, cán bộ hội viên phụ nữ của 15 cơ sở Hội.
       Tại hội nghị, Ths Hà Trung Thành - Giảng viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, nữ thanh Quận 1 những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình và kỹ năng giải quyết tốt các mâu thuẫn trong gia đình.
        Nhân dịp này, Hội LHPN Quận tổ chức tổng kết và trao giải cho cuộc thi viết "Những câu chuyện hạnh phúc" do Hội LHPN Quận 1 phát động từ đầu tháng 02/2017 nhằm cổ vũ cho những hành vi đẹp, văn minh, văn hóa mang thông điệp hạnh phúc lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

        Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra 08/107 bài dự thi xuất sắc của 15 cơ sở Hội, trong đó giải nhất thuộc về chị Nguyễn Thị Thanh Phượng – Hội Phụ nữ Chợ Tân Định kể về cậu con trai bị tai nạn phải cưa mất một chân nhưng bằng tất cả nghị lực và tình yêu thương chân thành, cả gia đình vẫn mạnh mẽ cố gắng vượt qua, đối với họ hạnh phúc chính là 2 tiếng “gia đình” thiêng liêng. Giải nhì thuộc về chị Đỗ Thị Tuấn – phường Cầu Ông Lãnh kể về câu chuyện cuộc đời chị khi bất chấp sự phản đối của gia đình để yêu và kết hôn với một chàng lính hải quân, thường xuyên ở nơi đầu sóng ngọn gió, cả năm mới gặp nhau một lần, thế mà họ vẫn thuộc về nhau và hạnh phúc trong sự chúc phúc, ngưỡng mộ của gia đình, bạn bè, người thân. Giải ba thuộc về chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung - Hội LHPN phường Nguyễn Thái Bình kể về sự kiên trì, bền bĩ cố gắng, bằng tất cả tình yêu và sự hi sinh của mình trong hơn 20 năm nuôi con chồng để rồi hạnh phúc đã vỡ òa khi con gái nói “trọn đời này mẹ sẽ là mẹ ruột của con”. Đồng thời, Hội LHPN Quận đã trao 05 giải khuyến khích và 02 giải phong trào cho 2 đơn vị Phường Nguyễn Thái Bình và Phường Cầu Ông Lãnh có số lượng tham gia dự thi viết bài đông nhất. Các cá nhân đạt giải với các câu chuyện có thật của cuộc đời mình đã đem đến không khí thật sự xúc động nhưng cũng ngập tràn hạnh phúc cho tất cả mọi người có mặt trong hội nghị.
Quốc Thanh
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan