Chi tiết tin

Q.Tân Bình: Tọa đàm "Giải pháp nâng cao nguồn vốn Ngân hàng CSXH" năm 2017

          Chiều 27/2, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Tân Bình phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội quận tổ chức tọa đàm "Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội". Đến tham dự có đ/c Nguyễn Phú Phước - Phó trưởng Ban Dân vận quận ủy; đ/c Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội quận; đ/c Phạm Thị Thành – Quận ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN quận cùng với Thường trực Hội LHPN phường và 20 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).

         Tại buổi toạ đàm, các tổ TK&VV có nhiều ý kiến về những khó khăn, thuận lợi trong công tác quản lý nguồn vốn uỷ thác NHCSXH, nguồn quỹ XĐGN và đưa ra những giải pháp thực tế  tại địa phương nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nguồn vốn ủy thác NHCSXH. Dịp này được đ/c Ngô Văn Sang – Phó Giám đốc NHCSXH quận Tân Bình phổ biến một số quy định mới về quy trình quản lý nguồn vốn, các chế độ chính sách đối với các thành viên vay vốn ….


         Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Thị Thành, Chủ tịch Hội LHPN quận đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu và chỉ đạo cho Thường trực Hội Phụ nữ 15 phường thực hiện các nội dung để quản lý tốt nguồn vốn NHCSXH như: xét duyệt cho vay vốn đảm bảo đúng nhu cầu, mục đích sử dụng vốn, khả năng hoàn trả vốn; phát vay cho những thành viên cư trú thực tế tại địa phương, đưa ra thảo luận quy chế của tổ thống nhất cách trả lãi, trả vốn, đóng góp tiết kiệm, liên kết những thành viên ở gần nhà để nhắc nhở và kịp thời phát hiện những thành viên bán nhà, khó khăn, có hướng xử lý nợ. Đồng thời Hội phải thường xuyên sâu sát trong công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của các tổ tiết kiệm, kịp thời hỗ trợ cho tổ trưởng tổ vay vốn, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý do Ngân hàng và Hội tổ chức, duy trì sinh hoạt tổ, nắm bắt tình hình, tâm tư, tình cảm của thành viên vay vốn để kịp thời Hội LHPN có biện pháp giúp đỡ, khắc phục…
Đặng Thị Tâm
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan