Chi tiết tin

Q.Bình Thạnh: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào "Mỗi phụ nữ chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hằng ngày" giai đoạn 2007 - 2017

        Sáng 04/3/2017 Hội LHPN quận Bình Thạnh tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Mỗi hội viên phụ nữ chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hằng ngày” giai đoạn 2007 – 2017. Đến tham dự, có đồng chí Lê Thị Bích Khanh, UVTV – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Thái Thị Hồng Nga, UVTV - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận, lãnh đạo Hội LHPN quận, Ủy ban Hội LHTN, Ban Chỉ huy Quân sự Quận cùng hơn 400 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.
        Trong 10 năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phát động phong trào “Mỗi hội viên phụ nữ lựa chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày” của Hội LHPN Thành phố, Hội LHPN quận Bình Thạnh đã luôn vận dụng linh hoạt, sáng tạo với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: tổ chức giải bơi lội, đánh cầu lông, nhảy dây tập thể, kéo co, chạy tiếp sức, chạy việt dã, xe đạp chậm, dưỡng sinh…. hàng năm đã đáp ứng nhu cầu rèn luyện, nâng cao sức khoẻ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho chị em phụ nữ.
        Việc lựa chọn các môn thi đấu được hội viên luân phiên tổ chức nhằm vận động hội viên, phụ nữ tham gia đa dạng các hình thức tập luyện. Trong thành tích thể thao của quận có sự góp sức của các nữ vận động viên với những huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi trong nước và quốc tế ở các môn: cờ vua, bắn súng, bơi lội, bóng bàn, võ cổ truyền… đã đem lại thành tích cho thể thao quận nhà. Có 05 nữ vận động viên đạt được các giải thưởng cao trong nước và Quốc tế như: 01 Huy chương vàng Châu Á môn cờ vua; 02 huy chương bạc Châu Á (01 bơi, 01 cờ vua); 3 huy chương đồng Châu Á (02 cờ vua, 1 bắn súng); 03 huy chương vàng ĐNA môn bơi lội; 04 huy chương bạc ĐNA môn cờ vua; 03 huy chương vàng Toàn quốc (01 bóng bàn, 02 võ cổ truyền).
        Tổng kết 10 năm thực hiện, các cơ sở Hội đã xây dựng được CLB Dưỡng sinh tại 20 phường, nhiều giải thi đấu giữa các Chi, tổ Hội phụ nữ, các hội thao, đi bộ đồng hành được thường xuyên tổ chức. Có hơn 61.000 cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký tập luyện các môn thể thao thường xuyên, đạt tỷ lệ 83%. Có thể nói, phong trào rèn luyện thể dục thể thao không chỉ nâng cao sức khoẻ  cho chị em mà còn góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, tăng cường tinh thần đoàn kết, giúp chị em phụ nữ hăng say trong lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống no ấm, tiến bộ và hạnh phúc, nâng cao vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ mới.
         Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận đã khen thưởng 05 tập thể Hội LHPN các Phường: 6, 22, 25, 27 và Hội Phụ nữ Chợ Bà Chiểu đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Mỗi hội viên phụ nữ chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hằng ngày”.
Phúc Hạ - Phương Trà
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan