Chi tiết tin

Q. Thủ Đức: Ngày hội Phụ nữ và Pháp luật lần 2/2017

       Nhằm tuyên truyền chính sách, pháp luật đến đồng bào dân tộc thiểu số, tối ngày 25/3/2017, tại Hội trường UBND phường Hiệp Bình Phước, Hội LHPN Quận phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức “Ngày Phụ nữ - Pháp luật” lần 2/2017. Đến tham dự có đ/c Nguyễn Thị Tường Thư, Phó Chủ tịch LHPN quận; Thường trực Hội LHPN phường và 123 người là thành viên hộ nghèo thuộc các dân tộc Khmer, Hoa, Nùng, Mường, Thái, … cư trú trên địa bàn phường.
       Báo cáo viên hội nghị là bà Võ Thị Kéo, Chủ tịch Hội Luật gia quận đã triển khai những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế và nội dung Nghị định 39/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số. Theo đó, phụ nữ là người dân tộc thiểu số hoặc phụ nữ là người Kinh có chồng là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, khi sinh con đúng chính sách dân số thì được hỗ trợ 2.000.000 đồng/người tính từ tháng đầu sau khi sinh con và người thụ hưởng tự nguyện cam kết bằng văn bản không sinh thêm con, nếu vi phạm phải hoàn trả lại kinh phí đã nhận hỗ trợ.


        Kết thúc buổi báo cáo, Ban tổ chức đã trao 35 phần quà cho các đại biểu tham gia trả lời câu hỏi do báo cáo viên đặt ra. Ngoài ra, báo cáo viên đã tư vấn, giải đáp thắc mắc cho 09 trường hợp liên quan đến các nội dung về thủ tục mua thẻ bảo hiểm y tế cho người tạm trú; bảo hiểm y tế hộ gia đình; các quyền lợi khi khám chữa bệnh trái tuyến…
 
Bích Dung
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan